Doanh nghiệp vẫn kêu về chính sách thuế và hải quan

TP - Tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp (DN) về chính sách - thủ tục hành chính thuế và hải quan, do VCCI phối hợp cùng Bộ Tài chính tổ chức ngày 20-9, nhiều doanh nghiệp phản ánh, chính sách thuế và hải quan hiện nay vẫn còn nhiều vướng mắc khiến các doanh nghiệp nhiều khi bị lúng túng. Có trường hợp do hải quan chậm trễ khiến doanh nghiệp bị thiệt hại…

> Lỗi tại chính sách chưa... đồng bộ?!

Tại hội nghị, ông Phạm Gia Túc, Phó Chủ tịch VCCI, thừa nhận, mặc dù kết quả cải cách TTHC thuộc lĩnh vực thuế, hải quan đã đạt được những thành quả nhất định, tuy nhiên vẫn còn một số vướng mắc cần xem xét một cách nghiêm túc nhằm khắc phục về môi trường pháp lý nói chung và hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn. Một số cán bộ và nhân viên ngành thuế và hải quan cần thay đổi nhận thức về vai trò và nghĩa vụ của công chức Nhà nước trong việc hỗ trợ và đồng hành cùng với người làm thủ tục thuế, hải quan và nộp thuế.

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, những kiến nghị của doanh nghiệp sẽ được Bộ Tài chính xem xét thấu đáo trên tinh thần coi DN là bạn đồng hành và tạo mọi điều kiện tối ưu để phát triển.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá