Doanh nghiệp Việt bị lừa tại Hồng Kông

TP- Bộ Công Thương cho biết, Thương vụ Việt Nam tại Hồng Kông vừa cảnh báo về việc công ty Carling (Hồng Kông) Limited có hành vi lừa đảo một số doanh nghiệp Việt Nam.

Hai doanh nghiệp Việt Nam, mỗi doanh nghiệp đều đã ký hợp đồng mua 500 tấn bột thịt xương với công ty Carling (Hồng Kông) Limited và đã giao một phần tiền giá trị hợp đồng (theo phương thức chuyển tiền bằng điện TTR) nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thông tin về lô hàng đã mua và cũng không thể liên lạc được với người bán.

Qua điều tra tìm hiểu của Thương vụ Hồng Kông, công ty Carling (Hồng Kông) Limited được thành lập ngày 9/1/2004 tại Hồng Kông, do ông Pierre William Boyomo Giuntang, quốc tịch Cameroon làm giám đốc và ông Thomas Tsang Ka Kau (người Hồng Kông) làm đồng giám đốc kiêm thư ký.

Do sự dễ dàng trong thành lập công ty tại Hồng Kông nên rất nhiều người nước ngoài đến Hồng Kông thành lập công ty để lấy tư cách pháp nhân Hồng Kông rồi đi lừa đảo tại các nước trong khu vực, trong khi công ty thư ký, đầu mối liên lạc duy nhất tại Hồng Kông, lại không chịu trách nhiệm liên đới. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá