Doanh nghiệp vừa và nhỏ hội nhập cùng CNTT

TPO - 2,7 triệu hộ kinh doanh cá thể Việt Nam có cơ hội tối đa hóa hiệu quả đầu tư và hội nhập thông qua chương trình hỗ trợ phát triển kinh doanh nhiều ưu đãi.

Được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và truyền thông, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đồng phối hợp với Intel Việt Nam, Microsoft Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) công bố chương trình “Hội nhập cùng CNTT” trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Đây là chương trình hỗ trợ phát triển kinh doanh toàn diện bao gồm cả ưu đãi về phần cứng, phần mềm quản lý, tài chính và đào tạo quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Chương trình “Hội nhập cùng CNTT” được giới thiệu với mục đích hỗ trợ 2,7 triệu doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh cá thể nâng cao hiệu quả kinh doanh qua việc ứng dụng CNTT trong thời gian ngắn hạn và lâu dài nói riêng, đồng thời thúc đẩy nhu cầu ứng dụng CNTT của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, giúp các doanh nghiệp trong nước phát triển và hội nhập trong thời kỳ mới.

Tại Hội thảo, báo cáo của các chuyên gia đến từ Tổng cục Thuế, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (VCCI) tổng quan những khó khăn, thách thức đối với doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh cá thể thường gặp phải trong hoạt động sản xuất kinh doanh; vai trò và sự cần thiết của doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh cá thể cũng được khẳng định trong phát triển kinh tế  thời kỳ hội nhập.

Nhân sự kiện này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cũng chính thức khai trương Trung tâm Thương mại điện tử Việt Nam tại địa chỉ www.vnbiz.com.vn.

Trung tâm cũng là một hoạt động trong khuôn khổ đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng CNTT phục vụ hội nhập và phát triển, giai đoạn 2005 - 2010” do Chính phủ giao Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì thực hiện.

Ngoài chức năng chính là các sàn giao dịch TMĐT dành cho doanh nghiệp và cá nhân, trung tâm còn cung cấp đầy đủ các thông tin về địa chỉ TMĐT Việt Nam và thế giới, các dịch vụ liên quan đến TMĐT cũng như hệ thống kiến thức về TMĐT bằng tiếng Việt.

Đặc biệt, hệ thống còn cho phép tra cứu thông tin về sản phẩm, chào mua và chào bán mới nhất thông qua hệ thống nhắn tin SMS.

Trong khuôn khổ chương trình “Hội nhập cùng CNTT”, các bên đối tác cũng công bố một chương trình hỗ trợ và trang bị giải pháp CNTT. Các đơn vị khi mua máy tính sẽ được cung cấp trọn gói giải pháp CNTT bao gồm cả phần cứng và phần mềm với giá ưu đãi.

Đồng thời, các đơn vị sẽ có cơ hội được hoàn lại toàn bộ số tiền đầu tư CNTT  khi tham gia cuộc thi “Điển hình ứng dụng CNTT”; được vay trả góp từ Techcombank trong vòng 36 tháng; và được tham gia các lớp huấn luyện sử dung phần mềm AC Softhome do VCCI tổ chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá