DMCA.com Protection Status

Doanh nhân Lê Văn Kiểm nói gì về việc ủng hộ 25 tỷ cho sữa học đường?

“Vợ chồng tôi mong đóng góp phần nhỏ bé của mình trong việc nâng cao tầm vóc, sức khỏe trí thông minh cho thể hệ trẻ. Mong sao, qua sự hưởng ứng của mình, có nhiều doanh nhân tham gia chương trình hơn” – doanh nhân Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Công ty Golf Long Thành chia sẻ.

Vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm, Trần Cẩm Nhung và hai người con
Vợ chồng doanh nhân Lê Văn Kiểm, Trần Cẩm Nhung và hai người con

- Xin ông cho biết, vì sao vợ chồng ông quyết định tham gia ủng hộ chương trình Sữa học đường Vì tầm vóc Việt?

Khi vợ chồng tôi cùng xem truyền hình trực tiếp chương trình này, vợ tôi (bà Trần Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch Cty Golf Long Thành - PV) thấy chương trình ý nghĩa, muốn tài trợ 25 tỷ đồng. Bà ấy hỏi ý kiến tôi và tôi cũng đồng ý luôn rồi báo cho ban tổ chức.

Vợ tôi sẽ là người đứng ra thay mặt gia đình đóng góp cho chương trình. Số tiền 25 tỷ đồng sẽ đóng góp trong 5 năm. Việc đóng góp cũng bất ngờ chứ không do ai vận động hay chuẩn bị trước.

Chương trình này ý nghĩa ở chỗ: Nòi giống của Việt Nam mình thấp bé hơn so với các nước khác trong khu vực và so với thế giới nói chung; trẻ em của mình dinh dưỡng còn hạn chế. Đây là trách nhiệm của mọi nguời để nâng cao sức khỏe, trí thông minh, tầm vóc của người Việt Nam.

- Vợ chồng ông có kỷ niệm nào cụ thể với tình trạng thấp bé nhẹ cân của trẻ nhỏ Việt Nam?

Khi vợ chồng tôi đi làm từ thiện gặp rất nhiều trẻ mồ côi, trẻ có gia đình khó khăn; thấy các cháu thiếu chất dinh dưỡng, người còi cọc, sống rất tội nghiệp. Vợ chồng tôi rất thương, rất muốn có gì đó đóng góp với các nơi.

Hiện tại, vợ tôi cũng đi các nơi để tặng sữa, các thứ khác cho các cháu nhỏ khuyết tật không có ở nhà. Bà ấy ăn chay trường gần một năm nay chỉ mong sao còn sống, còn sức để làm việc đóng cho xã hội.

Doanh nhân Lê Văn Kiểm nói gì về việc ủng hộ 25 tỷ cho sữa học đường? - ảnh 1

Trẻ nhỏ được uống sữa hàng ngày tại trường thông qua chương trình Sữ học đường – Vì tầm vóc Việt tại Nghệ An

- Sữa học đường là chương trình dài hạn, cần nhiều nguồn lực từ các doanh nhân thành đạt và thiện tâm như gia đình ông bà. Ông có lời nhắn nhủ hay kêu gọi thêm các cá nhân, tổ chức khác?

Vợ chồng tôi mong muốn, trong công tác từ thiện nói chung, đặc biệt trong công tác sữa học đường nói riêng, tất cả mọi người cùng chung tay góp sức để làm cho nòi giống Việt Nam chúng ta ngày càng khỏe mạnh, cao lớn, thông minh; để xây dựng đất nước mình ngày càng phát triển, đời sống của mọi người càng ấm no hạnh phúc. Làm sao, để dân tộc chúng ta có thể tự hào với các dân tộc và các đất nước khác.

- Việc ông bà ủng hộ sữa học đường có phải cũng để ủng hộ Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, người em dâu trong gia đình mình ?

Chuyện đó nói như thế nào cho phải? Bộ trưởng Y tế là người em mà vợ tôi rất thương và yêu quý.

Việc nhỏ mà gia đình tôi làm lần này trước hết là việc ủng hộ chung theo lời kêu gọi của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, của Bộ Y tế và cả Bộ Giáo dục và đào tạo để có đóng góp gì đó trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Việc phát triển y tế, chăm sóc sức khoẻ trẻ em là việc mà cả gia đình tôi và gia đình Kim Tiến đều mong muốn. Vì vậy, việc ủng hộ Kim Tiến trong việc này cũng đúng, cần thiết vì cô ấy muốn và đã có đóng góp cho ngành y tế, cho trẻ em.

Người ta cũng không hiểu sai tôi được vì tôi không kinh doanh, làm ăn gì trong ngành y tế. Tôi mong sao kêu gọi nhiều người cùng tham gia, thấy mình hưởng ứng, họ càng tham gia.

Về từ thiện trong y tế, tôi cũng đang thực hiện kế hoạch lớn hơn. Vừa rồi, tôi có gặp Bill Gates chủ tịch Microsoft. Ông ấy nói muốn lập quỹ từ thiện giúp cho người nghèo Việt Nam về Y tế với điều kiện: Mỗi doanh nhân Việt Nam góp bao nhiêu thì ông ấy sẽ góp bấy nhiêu.

Tôi đã mạnh dạn thông báo đóng 5 triệu USD, ông Bill Gates nói tổ chức lễ ký, rồi tôi cũng ký luôn. Hiện tôi đang kêu gọi các doanh nghiệp khác cùng tham gia chương trình này để mỗi người đóng góp; đóng góp một mà thành hai.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Tại Cầu truyền hình Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi sự ủng hộ để “mọi trẻ em nghèo có sữa” qua số tài khoản Quỹ sữa học đường: 003001060009999, BAC A BANK, Hội sở Hà Nội. Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Mặt trận tổ quốc Việt Nam sẽ trực tiếp giám sát để chương trình này được thực hiện minh bạch, hiệu quả.

Ngoài sự thiện tâm của vợ chồng doanh nhân Trần Cẩm Nhung và ông Lê Văn Kiểm, tại lễ phát động, Tập đoàn TH thương hiệu sữa TH true MILK cũng cam kết trong vòng 5 năm (từ 2016-2021) ủng hộ chi phí sản phẩm sữa học đường trị giá 200 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng