Doanh nhân Thái Hương đầu tư bệnh viện 5 sao tại Hà Nội

Tập đoàn TH vừa ký cam kết với các đối tác Israel thực hiện dự án bệnh viện 5 sao, rộng 20 ha tại Hà Nội. Dự án sẽ vận hành theo mô hình chăm sóc sức khoẻ tiên tiến nhất thế giới. Trong đó sẽ chú trọng khâu phòng, tầm soát bệnh, chữa trị bằng công nghệ hiện đại gắn liền với điều dưỡng, phục hồi chức năng.

Bà Thái Hương mời Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin dùng sữa TH true milk – thành quả hợp tác giữa TH true MILK và doanh nghiệp Israel
Bà Thái Hương mời Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin dùng sữa TH true milk – thành quả hợp tác giữa TH true MILK và doanh nghiệp Israel

Lễ kỹ kết được tổ chức ngày 21/3 với sự tham gia của Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin, bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng lãnh đạo các bộ ngành.

 Dự án bao gồm ba khối chức năng chính. Thứ nhất gồm Bệnh viện/Trung tâm điện tử có chức năng chẩn đoán sớm thông qua chip điện tử, theo dõi một số chỉ số sinh học, sức khỏe của bệnh nhân để có thể chẩn đoán/tầm soát bệnh sớm, đặc biệt là một số bệnh nan y.

Trung tâm điện tử hướng đến lượng bệnh nhân ngoại trú, còn bệnh viện điện tử có chức năng như một trung tâm kết nối giữa các cấu phần y tế chính ở trong và ngoài Bệnh viện.

Những kết nối chính của hệ thống chăm sóc sức khỏe điện tử hiện đại, điển hình là sổ y bạ điện tử cho phép bác sĩ - khi điều trị - có quyền truy cập thông tin tiền sử bệnh của bệnh nhân, các xét nghiệm và chẩn đoán, các báo cáo y tế, bất kể bác sĩ đang ở đâu. Cách thức này tạo nên một hiệu quả chăm sóc đẳng cấp quốc tế ngay tại địa phương, đồng thời tiết kiệm được chi phí cho bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa 5 sao là khối chức năng thứ 2 của dự án. Bệnh viện sẽ ứng dụng các thiết bị, công nghệ y học, phương pháp điều trị tiến bộ hiện đại nhất của thế giới về chăm sóc điều trị, là nơi lý tưởng để cứu chữa người bệnh toàn diện, không chỉ bảo toàn sự sống mà cả cuộc sống của người bệnh. Dự kiến, giai đoạn 1, bệnh viện sẽ có 300 giường bệnh.

Khối chức năng thứ 3 của dự án là Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng. Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân sẽ được điều dưỡng trong không gian hòa hợp với thiên nhiên, hoàn toàn khác với môi trường bệnh viện giúp người bệnh có được tâm lý thoải mái và cơ thể chóng hồi phục. Chế độ chăm sóc và dinh dưỡng tại Trung tâm được triển khai một cách khoa học với sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản, kết hợp tinh hoa của Y học hiện đại và Y học cổ truyền.

Cùng với đó, Dự án cũng sẽ xúc tiến xây dựng Trung tâm cố vấn, nghiên cứu và phát triển y dược. Trung tâm sẽ liên tục nghiên cứu, cập nhật các kiến thức, công nghệ và thành tựu ngành y dược trên toàn thế giới, phát triển và ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao trong nước; nghiên cứu và phát triển dược liệu Á Đông đưa vào phòng bệnh, điều trị, điều dưỡng tại Tổ hợp Y tế.

Doanh nhân Thái Hương đầu tư bệnh viện 5 sao tại Hà Nội - ảnh 1 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao chứng nhận cấp đất cho dự án
Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH cho biết: “Mục tiêu của dự án là xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe kiểu mẫu, đặt bệnh nhân làm trung tâm với những dịch vụ tốt nhất. Bệnh nhân được phục vụ một cách toàn diện, được áp dụng những công nghệ và phương pháp chăm sóc hiện đại nhất. Tại đây, cùng một lúc ba thành phần quan trọng của sức khỏe con người được chú trọng và nâng lên tầm cao mới. Đó là: phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục hồi”.

Giáo sư Dan Oppenheim, Cố vấn trưởng của dự án khẳng định, hướng đi của dự án chính là tương lai của nền y học thế giới. “Chìa khóa thành công đối với dự án này là phải làm khác chứ không chỉ đơn giản là làm tốt hơn các dự án y tế thông thường” – giáo sư Dan cho hay. Giáo sư Oren Meir và Tiến sỹ Nimrod Ron, hai chuyên gia y tế hàng đầu của Israel cũng đánh giá cao tầm nhìn và hiểu biết y học sâu sắc của bà Thái Hương – người sáng lập dự án.

Hiện tại, UBND Thành phố Hà Nội đã nghiên cứu, dự kiến sẽ cấp đất cho dự án trên trục đường từ Sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố.

Phát biểu tại lễ ký kết Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin cho hay, đất nước Israel dành một nguồn ngân sách rất lớn để cải thiện dịch vụ y tế của đất nước để mang lại đời sống tốt đẹp cho người dân. “Với sự phát triển vượt bậc về công nghệ của Isreal đã giúp chúng tôi rất nhiều để cải thiện ngành y tế và tôi rất tin tưởng rằng chúng ta có thể trao đổi những kiến thức, những ý tưởng cũng như sự hợp tác của hai bên” – Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin nói.

Dự án được coi là bước khai triển thức tư duy mới, hướng đến mô hình của y học hiện đại về chăm sóc sức khỏe. Trong đó, dự án tập trung trước hết vào phòng bênh thông qua việc theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khoẻ, chẩn đoán và tầm soát sớm.

Cùng với đó, dự án có hướng tiếp cận điều trị mới: Bác sỹ không chỉ chữa bệnh để cứu sống bệnh nhân mà còn phải đảm bảo phục hồi cả các chức năng đã mất của bệnh nhân, để người bệnh sau điều trị có thể hòa nhập cuộc sống. 

Với tư duy muốn đi tắt đón đầu, sử dụng công nghệ hiện đại nhất thế giới như các dự án trước đây, tại dự án này, bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH chủ trương sử dụng các nhà thiết kế, tư vấn, vận hành, quản lý theo từng chức năng hàng đầu thế giới. Đối tác của Israel đã đáp ứng được tầm nhìn đó.

Bà Thái Hương cho rằng, dự án này không chỉ phục vụ bệnh nhân trong nước, góp phần giảm thiểu lượng bệnh nhân ra nước ngoài chữa bệnh, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước mà còn thu hút cả bệnh nhân nước ngoài tới du lịch, chữa bệnh với dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng