Doanh nhân Mỹ gốc Việt ủng hộ trao PNTR cho VN

Thời báo Los Angeles số ra ngày 24/7, tác giả Evelyn Iritani viết, có rất nhiều doanh nhân người Mỹ gốc Việt ủng hộ mạnh mẽ việc Quốc hội Mỹ trao Quy chế Thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho Việt Nam.

Trong bài viết "Hy vọng về sự chuyển biến thương mại của Việt Nam" của mình, tác giả dẫn lời doanh nhân Phí Văn Nghĩa cho rằng việc Quốc hội Mỹ thông qua PNTR đối với Việt Nam sẽ dọn sạch những rào cản cuối cùng giữa hai nước và tạo điều kiện cho Việt kiều về quê hương đầu tư kinh doanh. Hiện ông Nghĩa đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

Ông Thân Trọng Phúc - Tổng Giám đốc Intel tại Việt Nam - khẳng định điều làm ông ấn tượng nhất là "cách Chính phủ trò chuyện một cách thẳng thắn và cởi mở với Intel". Ông Phúc cũng hy vọng việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ khiến nhiều người Việt ở Mỹ mang chất xám và vốn về nước đầu tư.

Ông Nguyễn Hiếu - Giám đốc Ngân hàng First Vietnamese Bank ở Westminster thuộc bang Caliphonia, cho rằng việc Việt Nam gia nhập nền kinh tế toàn cầu là không thể đảo ngược và "không có gì có thể ngăn cản".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá