Độc đáo 100 cặp dưa lưới in chữ, số mừng ngày 8/3

TPO - Hơn 100 cặp dưa lưới in chữ tên người yêu, chữ “Mẹ”, hay số “8/3” được một nhà vườn ở Cần Thơ sản xuất. Đây là món quà vô cùng độc đáo dành tặng người phụ nữ trong ngày 8/3.

Dưa lưới in chữ “Mẹ”.
Dưa lưới in chữ “Mẹ”.

Chủ vườn dưa lưới này là ông Nguyễn Văn Phong (ngụ phường Bình Nhựt, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ). Nói về ý tưởng tạo hình dưa lưới in chữ, kĩ sư Nguyễn Trọng Thanh cho biết, do hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tạo hình, tạo chữ. “Với nguồn nguyên liệu dưa lưới sẵn có, tôi muốn nâng chất lượng của sản phẩm và tăng thêm tính thẩm mĩ đối với người tiêu dùng, từ đó, tôi bắt đầu tạo hình cho trái. Trong dịp 8/3 năm nay, tôi cho ra thị trường khoảng 100 cặp dưa lưới tạo hình với các chữ “Mẹ”, “8/3”, “I love you”, có giá bán là 100 ngàn đồng/kg”, kĩ sư Thanh nói

Đây là dưa lưới giống Hà Lan được trồng trong nhà kính theo công nghệ của Israel. Hệ thống tưới phải nhỏ giọt, trong suốt quá trình trồng phải theo dõi, cắt tỉa, thụ phấn bổ sung cho cây dưa lưới, vì khi trồng trong nhà kính nhiệt độ rất cao, nên hạn chế côn trùng, sâu bệnh.

Thời điểm gieo hạt tới khi thu hoạch dưa lưới mất khoảng 75 ngày. Khi được gần 50 ngày tuổi, sẽ tiến hành vẽ viền trước, sau đó cạo lớp biểu bì trên trái. Khi dưa chín sẽ có chữ nổi như ban đầu đã vẽ và có thể để chưng từ 15-20 ngày.

Độc đáo 100 cặp dưa lưới in chữ, số mừng ngày 8/3   - ảnh 1 Dưa lưới in số “8/3”, chữ I love U.
Độc đáo 100 cặp dưa lưới in chữ, số mừng ngày 8/3   - ảnh 2
Độc đáo 100 cặp dưa lưới in chữ, số mừng ngày 8/3   - ảnh 3 Vườn dưa lưới có 600 gốc, được trồng trong nhà kính với diện tích 200m2.
Độc đáo 100 cặp dưa lưới in chữ, số mừng ngày 8/3   - ảnh 4 Kĩ sư Thanh bên sản phẩm tạo hình độc đáo của mình. Ảnh Nhật Huy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng