Độc đáo dưa hấu vuông

TP - Cty VGFood vừa được tung ra thị trường Tết dưa hấu vuông Phú Quý và dưa hấu vuông Hồng Phúc. Cũng là dưa hấu ruột đỏ, vỏ xanh nhạt có sọc mờ, không hạt, nhưng dưa hấu vuông mang nét độc đáo vượt trội về hình dáng vuông vắn phẳng đứng.

Dưa hấu làm vuông cùng các chữ Phúc - Lộc - Thọ
Hình vuông tượng trưng cho đất và đường cong tượng trưng cho trời. Các nhà sản xuất muốn gửi một thông điệp của đất trời, sự hòa hợp của cả âm dương sẽ đem lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Đặc biệt, dưa hấu vuông có ba mặt chữ thư pháp Phúc – Lộc – Tài có đường kính 10 cm nổi trên bề mặt cao bốn đến năm mm, bốn góc của các cạnh mặt vuông này có hoa văn đường viền nổi khẳng định hình vuông vắn của quả dưa.

Mặt còn lại không có đường viền, chỉ có hình nổi một con trâu rất mỹ thuật và dòng chữ nổi Xuân 2009, tất cả họa tiết nổi tự nhiên và sắc nét.

Dưa hấu vuông sử dụng giống Mặt Trời Đỏ của Syngenta, hạt giống được ươm trên giá thể DASA X1 và xuống giống trên nền đất được cải tạo bởi đất sinh học DASI (sản phẩm của Công ty CP Đất Sạch Bến Tre).

Giống dưa này cho thu hoạch sau khoảng hai tháng trồng trọt. Trước thời gian thu hoạch từ 14 – 18 ngày, dưa được cho vào khuôn để tạo hình. Dưa hấu vuông có chiều cao 21cm, cạnh vuông đáy 17cm và cạnh vuông mặt trên 19cm (tại phần cuống trái dưa).

Trọng lượng từ năm đến sáu kg/quả thành phẩm. Thời hạn sử dụng tối đa là 30 ngày sau khi thu hoạch.

Dưa vuông Phú Quý trang trọng hơn khi được trưng bày trong cặp tráp sơn mài.

VGFood sẽ chọn ra một cặp dưa hấu vuông độc đáo nhất để đấu giá gây quỹ ủng hộ các dự án vườn ươm nông nghiệp Việt Nam.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá