Đòi Tân Hiệp Phát bồi thường vì cho rằng 7 chai Dr Thanh có dị vật

TP - Chiều 5/3, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Khánh Hòa (BVQLNTD Khánh Hòa) nhận được đơn của anh Nguyễn Ngọc Anh, chủ quán Hữu Nghị ở phường Cam Phú (thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa), yêu cầu Cty TNHH Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát (Tân Hiệp Phát) bồi thường thiệt hại.

Sản phẩm Dr Thanh của Tân Hiệp Phát. Ảnh: Thanh Niên.
Sản phẩm Dr Thanh của Tân Hiệp Phát. Ảnh: Thanh Niên.

Theo anh Nguyễn Ngọc Anh, ngày mồng 4 Tết (22/2), có nhóm khách đến quán Hữu Nghị ăn nhậu, kêu trà thảo mộc Dr Thanh, sản phẩm do Tân Hiệp Phát sản xuất. Họ phát hiện trong một chai Dr Thanh có cỏ rác nên quậy, nói quán bán đồ rởm.

Quán Hữu Nghị đã phải miễn phí toàn bộ hơn 4 triệu đồng, tiền ăn nhậu của nhóm khách này. Sau đó, quán kiểm tra toàn bộ số chai Dr Thanh trong kho, phát hiện thêm 6 chai nữa có dị vật. Tất cả các chai này đều còn trong lốc, còn hạn sử dụng ít nhất là 2 tháng rưỡi, trong đó 1 chai có cỏ rác, 1 chai nước chuyển màu xanh, 1 chai có cọng lông, 2 chai có đóng váng trắng. Đặc biệt, 1 chai có 2 con ruồi và một con vật chưa rõ con gì, dưới đáy chai có cặn đóng. Sau khi anh Anh gọi điện cho Tân Hiệp Phát, nhân viên của Tân Hiệp Phát đã đến quán Hữu Nghị, làm biên bản xác nhận 6 chai này là sản phẩm của Tân Hiệp Phát, còn nguyên chưa mở. Phía Tân Hiệp Phát đề nghị bồi thường 2 thùng Dr Thanh và 1 cái áo, nhưng anh Anh từ chối. 

Bà Nguyễn Thị Trang, Chủ tịch Hội BVQLNTD Khánh Hòa cho biết, các nội dung trong đơn của anh Anh là đề nghị cơ quan chức năng tổ chức cuộc họp, để anh trình bày việc 7 chai Dr. Thanh có dị vật; Kiểm định các chai đó có phải là sản phẩm của Tân Hiệp Phát hay không; Đề nghị Tân Hiệp Phát bồi thường danh dự và bồi thường thiệt hại về vật chất (chưa nêu mức cụ thể). Theo bà Trang, Hội BVQLNTD Khánh Hòa sẽ làm việc với chủ quán Hữu Nghị và Tân Hiệp Phát, để các bên có hướng dàn xếp phù hợp pháp luật.   

Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Lê Tấn Phong, GĐ Truyền thông của Tân Hiệp Phát khẳng định, với dây chuyền sản xuất hiện đại của Tân Hiệp Phát, không thể có chuyện con ruồi hay côn trùng trong chai sản phẩm của Tân Hiệp Phát.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá