Đối thoại để thúc đẩy thị trường chứng khoán

Cuối tháng 8, lần đầu tiên, một cuộc đối thoại giữa nhà đầu tư và cơ quan quản lý quy mô lớn nhất từ trước tới nay mang tên "Thị trường chứng khoán VN - Hợp tác và Đối thoại" sẽ được tổ chức.

Ngày 8/8, ông Hà Hoài Nam-Phó Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán VN cho biết mục đích của diễn đàn là tập hợp ý kiến và đối thoại cởi mở về các vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách nhằm đóng góp vào việc thúc đẩy thị trường chứng khoán VN phát triển.

Vì vậy, chủ đề của Diễn đàn lần nhứ nhất sẽ là "Thị trường chứng khoán - Tiếng nói từ nhà đầu tư" và dự kiến diễn đàn sẽ được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần.

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, hiện các chính sách về thị trường vốn nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng vẫn chưa hoàn thiện, thiếu sự đồng nhất (đặc biệt là giữa các chính sách tín dụng với chính sách về chứng khoán và thị trường chứng khoán) và chưa thực sự hấp dẫn đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Vì vậy, Diễn đàn là cơ hội rất tốt để các Bộ, ngành hữu quan lắng nghe ý kiến từ giới đầu tư cũng như giới khoa học nhằm tìm tiếng nói chung xây dựng và vận hành thị trường chứng khoán VN nhanh chóng đi vào quỹ đạo, chuẩn bị hội nhập với các thị trường khu vực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá