Đối tượng và điều kiện cho vay mua nhà ở xã hội

TP - Đối tượng được áp dụng chính sách cho vay hỗ trợ nhà ở này bao gồm: Các đối tượng vay vốn để thuê, thuê nhà, mua nhà ở xã hội hoặc nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m² và có giá bán dưới 15 triệu đồng/m²; doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội hoặc nhà ở thương mại chuyển đổi công năng sang dự án nhà ở xã hội.

> Agribank 5 ngày nhận trả hồ sơ vay mua nhà ở xã hội
> Nhà ở xã hội nguy cơ bị ế?

- Trong đó, đối tượng được vay vốn để thuê, thuê mua, mua nhà ở là cán bộ công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp, các đơn vị sự nghiệp công lập, lực lượng vũ trang và các đối tượng thu nhập thấp có hộ khẩu thường trú tại tỉnh có dự án nhà ở, hoặc đóng BHXH từ 1 năm trở lên (đối với trường hợp tạm trú); chưa có nhà ở hoặc có nhà ở nhưng diện tích quá chật chội (bình quân dưới 8m²/người). Đã có hợp đồng thuê, mua nhà ở thương mại theo quy định của pháp luật.

Mức lãi suất áp dụng trong năm 2013 là 6%/năm. Định kỳ vào tháng 12 hằng năm, NHNN xác định và công bố lại mức lãi suất áp dụng cho năm tiếp theo, bằng khoảng 50% lãi suất cho vay bình quân của các NH trên thị trường, nhưng không vượt quá 6%/năm. Thời gian hỗ trợ lãi suất tối đa là 10 năm đối với đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở; và tối đa 5 năm đối với doanh nghiệp, nhưng không vượt quá thời điểm 1/6/2023. Tổng giá trị của gói tín dụng khoảng 30.000 tỷ đồng từ nguồn tái cấp vốn NHNN.

K.H
(Nguồn: Thông tư 07/2013/TT- BXD và Thông tư 11/2013/TT-NHNN)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá