DMCA.com Protection Status

Đón thêm 340 người Việt từ các vùng dịch ở Mỹ về nước

TPO - Rạng sáng 9/6, chuyến bay VN1 chở hơn 340 công dân Việt Nam về nước từ Mỹ đã hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Chuyến bay được thực hiện với sự hỗ trợ từ cơ quan ngoại giao 2 nước. Đây là chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam từ Mỹ thứ 3 do Vietnam Airlines thực hiện kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tới nay.

Tới nay, với 3 chuyến bay, đã có hơn 1.000 công dân Việt được đón về nước kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh hành khách lên chuyến bay về nước ngày 9/6.
Tới nay, với 3 chuyến bay, đã có hơn 1.000 công dân Việt được đón về nước kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Ảnh hành khách lên chuyến bay về nước ngày 9/6.
Chuyến bay khứ hồi VN1 giữa Hà Nội và San Francisco, với điểm dừng tại Alaska (Mỹ) trên chiều về, tổng thời gian đi/về hơn 33 giờ đồng hồ.

Các công dân Việt Nam được đón về nước trên chuyến bay này chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa… Ở chiều bay sang Mỹ trước đó, chuyến bay đã chở một số công dân Mỹ về nước cùng hơn 2 tấn khẩu trang phòng chống dịch.

Toàn bộ hành khách, phi hành đoàn chuyến bay đều mặc đồ bảo hộ y tế toàn thân và được đo thân nhiệt trước khi lên tàu. Để hạn chế khả năng lây nhiễm qua vật tiếp xúc nhiều lần, chuyến bay chỉ phục vụ đồ ăn đóng gói sẵn và dụng cụ ăn uống dùng 1 lần.

Tổ bay thực hiện chuyến bay này gần 30 người (nhiều gấp 1,5 lần chuyến bay đường dài thương lệ), gồm 8 phi công, 15 tiếp viên, 2 nhân viên mặt đất, 2 nhân viên kỹ thuật.
Chuyến bay thứ 3 đón thêm 340 người Việt từ Mỹ hồi hương tránh COVID-19 - ảnh 1 Tổ bay của chuyến bay thẳng thứ 3 Việt - Mỹ có gần 30 thành viên, nhiều gấp 1,5 lần chuyến bay đường dài thông thường của Vietnam Airlines thực hiện.
Ngay sau khi hạ cánh tại Nội Bài, tất cả hành khách đều được tổ chức kiểm tra sức khỏe, cách ly, tàu bay được phun khử trùng.

Đây là chuyến bay thẳng thứ 3 của Việt Nam đón công dân tại Mỹ về nước kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Việt Nam đã đón tổng cộng hơn 1.000 công dân Việt về nước tránh dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng