DMCA.com Protection Status

Đóng cửa 5 sân bay miền Trung đến chiều tối 28/10

TPO - Cục Hàng không vừa quyết định tạm dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại các sân bay Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Phú Bài, Tuy Hòa từ 18h ngày 27 tới 16h ngày 28/10, để ứng phó với bão số 9.

5 sân bay miền Trung tạm đóng cửa để ứng phó bão số 9.
5 sân bay miền Trung tạm đóng cửa để ứng phó bão số 9.
Sáng nay (27/10), Cục Hàng không đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các cơ quan, đơn vị trong ngành về công tác ứng phó cơn bão số 9 (tên quốc tế Molave), dự kiến đổ bộ các tỉnh miền Trung vào ngày 28/7. 

Để ứng phó và đảm bảo an toàn hoạt động hàng không, Cục Hàng không quyết định tạm dừng khai thác tất cả các hoạt động bay tại 5 sân bay: Chu Lai, Phù Cát, Đà Nẵng, Phú Bài, Tuy Hòa từ 18h00 ngày 27/10 tới 16h00 ngày 28/10.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các cảng vụ, cảng hàng không, cơ quan khí tượng hàng không và các đơn vị liên quan theo dõi diễn biến bão số 9 tại các sân bay: Đồng Hới, Ban Mê Thuột, Liên Khương, Cam Ranh và các sân bay khác tại khu vực Nam bộ (nếu có) để đề xuất bổ sung các quyết định về đóng, mở khai thác, đảm bảo an toàn hoạt động bay.

Các cơ quan, đơn vị hàng không cũng được yêu Cục Hàng không đề nghị không được chủ quan, triển khai ngay các hành động ứng phó ở mức cao nhất, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và cơ sở vật chất tại các cảng hàng không, sân bay trong khu vực dự kiến ảnh hưởng của bão.

Do các sân bay trên đóng cửa, nên trong tối nay và ngày 28/7, hàng trăm chuyến bay nội địa đi/đến các sân bay trên đều phải huỷ, hoặc lùi giờ bay. Hành khách bị ảnh hưởng sẽ được các hãng hàng không đổi vé sang các chuyến bay tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng