Hà Tĩnh:

Đồng loạt khai trương điểm kinh doanh hải sản an toàn

TPO - Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh, ông Trần Nhật Tân cho biết, ngày 12/5, trên toàn tỉnh sẽ khai trương 25 điểm kinh doanh hải sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dự kiến trong thời gian tới sẽ có khoảng 150 điểm kinh doanh. Hải sản được bán ra phải có tem an toàn.

Sau khi có kết quả quan trắc, xét nghiệm cụ thể của các cơ quan chức năng, các cảng cá trên địa bàn Hà Tĩnh nhộn nhịp trở lại, người dân yên tâm bám biển.
Sau khi có kết quả quan trắc, xét nghiệm cụ thể của các cơ quan chức năng, các cảng cá trên địa bàn Hà Tĩnh nhộn nhịp trở lại, người dân yên tâm bám biển.

Theo quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh này sẽ hỗ trợ mỗi điểm kinh doanh hải sản 5 triệu đồng. Đối tượng kinh doanh bao gồm các tổ chức, cá nhân trên địa bàn các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thành phố, thị xã thực hiện việc kinh doanh hải sản (được đánh bắt từ vùng biển an toàn được dán tem, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được các cơ quan nhà nước xác nhận) tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích.

Theo đó, các điểm kinh doanh hải sản phải đảm bảo các yêu cầu như có vị trí phù hợp, đảm bảo thuận lợi cho việc giao dịch và thu hút khách hàng. 

Có hệ thống bảo quản tốt, đảm bảo chất lượng hải sản trong thời gian tạm trữ chờ tiêu thụ. Có không gian rộng, thông thoáng, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đồng loạt khai trương điểm kinh doanh hải sản an toàn - ảnh 1
Liên quan đến vấn đề lắp Trạm quan trắc tự động để quản lý việc xả thải của Formosa, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Đặng Quốc Khánh cho biết đây là công trình cấp bách nên Sở TN&MT cùng các đơn vị liên quan phải làm ngay, không để chậm trễ. 

“Vì là công trình cấp bách, nên UBND tỉnh xác định, trước mắt bỏ kinh phí ngay để làm, hồ sơ sẽ được bổ sung đúng với quy định”, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá