'Động trời' ở Tổng cục Thủy sản: Làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan

TP - Chiều 25/7, trao đổi với phóng viên Tiền Phong liên quan vụ cấp khống hơn 800 sản phẩm thủy sản tại Trung tâm 3K (thuộc Tổng cục Thủy sản), Thứ trưởng NN&PTNT kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, ông Vũ Văn Tám, cho biết, hiện Tổng cục đang cùng Thanh tra Bộ NN&PTNT rà soát lại toàn bộ vụ việc, sẽ công bố kết luận đầu tuần tới.

heo các chuyên gia, việc cấp khống hơn 800 sản phẩm trong lĩnh thủy sản sẽ tác động xấu tới ngành thủy sản. Ảnh: Bình Phương.
heo các chuyên gia, việc cấp khống hơn 800 sản phẩm trong lĩnh thủy sản sẽ tác động xấu tới ngành thủy sản. Ảnh: Bình Phương.

Theo ông Tám, tại cuộc họp nội bộ với Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát sáng 25/7, Bộ trưởng cũng yêu cầu phải xử lý quyết liệt. “Một số nội dung trong vụ việc đang được rà soát lại, đến khi công bố thông tin phải rõ ràng, giúp dư luận hiểu đúng vấn đề hơn”, ông Tám nói.

Thứ trưởng Tám cho biết, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ NN&PTNT phải báo cáo vụ việc trên trước 15/8. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ làm quyết liệt, để có kết quả sớm hơn, dự kiến cuối tuần này hoặc đầu tuần sau sẽ có báo cáo đầy đủ. Lúc đó, chúng tôi sẽ có công bố chính thức”, ông Tám nói.

Người đứng đầu ngành thủy sản cho rằng, hiện nhiều người hiểu nhầm rằng, hơn 800 sản phẩm về thức ăn thủy sản, chất xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản được cấp khống đó đang hoành hành, làm rối loạn thị trường, sản xuất. “Vấn đề không chỉ nói về hơn 800 sản phẩm được cấp khống đó tên nó là gì, cấp cho ai, mà cần rà soát hồ sơ, phân loại cái nào đã cho ra sản phẩm, cái nào chưa sản xuất phải công bố rất rõ, giải đáp những vấn đề sâu hơn sau đó, để dư luận hiểu rõ hơn”, ông Tám nói.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Việt, Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT, cho biết, sau khi có đơn thư, Thanh tra Bộ đã vào cuộc.

Tổng cục Thủy sản đã cách chức, khai trừ Đảng với ông Bùi Đức Quý - Giám đốc Trung tâm 3K, và 7 cá nhân khác dính líu vụ việc. Ông Việt cho rằng, mức độ xử lý vụ việc từng thời điểm sẽ khác nhau.

Theo ông Việt, theo quy định, thời gian công bố thanh tra sẽ kéo dài 45 ngày. Trong kết luận thanh tra sẽ làm rõ tính chất, mức độ vụ việc, những sai phạm của các cá nhân liên quan. “Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có kết luận sớm hơn thời điểm trên. Bộ trưởng Phát đã chỉ đạo, phải làm quyết liệt, báo cáo phó Thủ tướng và công luận”, ông Việt nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá