Dow Jones vượt trên mốc 7000 điểm

TPO - Ngày thứ ba liên tiếp, thị trường chứng khoán Mỹ Wall Street tăng điểm, đáng chú ý chỉ số công nghiệp Dow Jones vượt trên mốc 7000 điểm.

Niềm lạc quan đã trở lại với Wall Street. Ảnh: AP
Bốn giờ cuối cùng của phiên giao dịch rạng sáng nay, thị trường tài chính Mỹ đã tăng mạnh để kết thúc tăng bình quân cao hơn 3% sau khi đã duy trì tăng ổn định trong cả ngày.

Các thể chế tài chính và ngân hàng lớn tiếp tục lạc quan đem đến niềm hi vọng cho các nhà đầu tư. Kết quả là các mã chứng khoán đều tăng điểm. Cổ phiếu của mọi ngành đều kết thúc cao hơn từ công nghệ đến xe hơi, bán lẻ.

Cụ thể, Dow Jones tăng 239,66 điểm tức 3,4% lên mức 7.170,06 điểm, trong khi Standard & Poor's 500 tăng 4% tức 29,36 điểm lên 750,72 điểm. Nasdaq tăng 3,9% tức 54,46 điểm đóng cửa ở mức 1.426,10 điểm.

Cổ phiếu của General Electric, từng bị giảm xuống mức thấp hơn 30 năm trước, đã phục hồi 13%, bất chấp cơ quan đánh giá tỷ lệ Standard & Poor's đã cắt giảm tỷ lệ tín dụng của hãng từ AAA xuống còn AA+.

Cổ phiếu của General Motors tăng 14,5% sau khi tập đoàn xe nơi này thông báo không cần khoản vay 2 tỷ USD từ chính chủ trong tháng ba.

Cổ phiếu ngành ngân hàng cũng tăng nhờ thông tin Bank of America trở thành thể chế tài chính mới nhất thông báo tình trạng kinh doanh tốt trong tháng này.

Tiếp bước Citigroup và JPMorgan Chase, Giám đốc Điều hành Bank of America ông Kenneth Lewis thông báo có lãi trong hai tháng đầu tiên và mong chờ sẽ có lợi nhuận trong cả năm 2009. Cổ phiếu của Bank of America tăng 17%.

Tuấn Đức
Theo AP/IHT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá