Dự án BĐS nào sẽ hưởng trọn quy hoạch mặt đường Thái Hà – Voi Phục?

Trong thời điểm thị trường bất động sản cạnh tranh gay gắt, yếu tố vị trí với đầy đủ tiện ích nội, ngoại khu, hạ tầng giao thông là một ưu thế cạnh tranh quan trọng để thu hút khách hàng.

Dự án BĐS nào sẽ hưởng trọn quy hoạch mặt đường Thái Hà – Voi Phục?

Giải quyết bài toán hạ tầng

Nhịp sống đô thị phát triển ngày càng hiện đại, hàng ngày có hàng nghìn lượt phương tiện di chuyển, đặc biệt vào giờ cao điểm đường phố càng trở nên quá tải, gây phát sinh vấn nạn ùn tắc và trở thành nỗi khiếp sợ cho người dân mỗi khi ra đường.

Tại Hà Nội, tốc độ đô thị hóa và sự phát triển kinh tế - xã hội đang diễn ra sôi động. Hàng loạt các tòa cao ốc, chung cư cao tầng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chỗ ở và nơi làm việc cho người dân cũng trở nên cần thiết.

Với dân số tăng 2,4%/năm, việc phải đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân là tất yếu. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy chung cư mọc lên ở đâu thì đường ách tắc ở đó.

Để giảm thiểu các vấn đề phát sinh đang dồn gánh nặng lên vai các khu đô thị, chung cư thì việc quy hoạch hạ tầng giao thông là điều cấp thiết và vô cùng quan trọng.

Trước thực trạng đó, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận điều kiện bố trí kế hoạch vốn hợp đồng xây dựng BT (Xây dựng – chuyển giao) chuẩn bị đầu tư xây dựng nhằm giải quyết bài toán hạ tầng. Một trong những dự án được chấp thuận là dự án lô 4A đường quy hoạch mặt đường Thái Hà – Voi Phục nhằm giải quyết hạ tầng khu vực Cầu Giấy, Nguyễn Chí Thanh, Đê La Thành.

Thời gian vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã có nhiều quy hoạch hạ tầng đã giúp nhiều khu vực trong nội thành Hà Nội thay đổi diện mạo. Và dự án quy hoạch con đường huyết mạch Thái Hà - Voi Phục là một trong những dự án quy hoạch quan trọng góp phần làm thay đổi diện mạo thủ đô.

Dự án được bố trí ở các trục đường chính và những nút giao thông quan trọng: Thái Hà, Đê La Thành, Cầu Giấy với mục tiêu tăng diện tích đường giao thông, góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông trong khu vực đô thị trung tâm, đảm bảo đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng thời đáp ứng được nhu cầu phát triển trong tương lai.

Dự án hưởng trọn quy hoạch tuyến đường huyết mạch

Trên cơ sở định hướng đã được xác định trong quy hoạch tổng thể, dự án quy hoạch đường Thái Hà – Voi Phục sau khi xây dựng xong sẽ là một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông TP Hà Nội, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đô thị và nâng mức sống của người dân trong khu vực. Chính vì vậy, tuyến đường quy hoạch trọng điểm Thái Hà – Voi Phục đã tác động mạnh mẽ đến bất động sản khu vực này khi ngày càng đông người mua nhà lựa chọn những dự án tại đây làm nơi an cư của mình.

Mặc khác, những khu hành chính, văn hóa, các đơn vị sự nghiệp được hưởng lợi từ dự án có thể kể đến như: Đại sứ quán Nga, Tòa án quận Đống Đa, Tòa Icon4, Tòa nhà VNCC, Bệnh viện Giao thông vận tải, Viện nhi Trung ương….. Một dự án bất động sản cao cấp tại khu vực này đang rất được quan tâm bởi sẽ hưởng trọn lợi ích từ việc quy hoạch mặt đường Thái Hà – Voi Phục là Tòa nhà dịch vụ công cộng và căn hộ để bán HongKong Tower….

Bên cạnh đó, dự án Hong Kong Tower và những khu hành chính sự nghiệp tọa lạc tại đây còn được thừa hưởng cả một hệ thống kiến trúc cảnh quan xanh, những công trình công cộng tiện ích từ trước như hồ nước, công viên,...

Để lựa chọn mua một căn hộ chung cư, khách hàng luôn cân nhắc rất nhiều yếu tố. Có thể nói, yếu tố vị trí dự án là một điều kiện vô cùng quan trọng để người mua quyết định lựa chọn căn hộ cho gia đình mình. Dựa trên tiêu chí đó, vị trí giáp tuyến đường quy hoạch Thái Hà - Voi Phục giúp cư dân sinh sống trong khu vực này được hưởng trọn vẹn lợi ích từ việc quy hoạch hạ tầng đem lại, vô cùng thuận lợi trong việc giao thông và kết nối với các khu vực xung quanh.

Có thể nói, ngoài những lợi ích mà dự án Thái Hà  - Voi Phục mang lại cho sự phát triển kinh tế - xã hội,  quy hoạch còn đồng thời  là một trong những ưu thế vị trí cạnh tranh quan trọng trên thị trường đầy khốc liệt hiện nay của các dự án bất động sản nằm trong khu vực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng