Dự án đầu tư 1 tỷ USD vào đảo Phú Quốc

TP - Tập đoàn Rockingham (Hoa Kỳ) xin đầu tư khu du lịch cao cấp và vui chơi giải trí, gồm trường đua xe ô tô, diện tích lên đến 1.000 ha chạy từ nam Bãi Vòng (xã Hàm Ninh) đến Vịnh Đầm (xã Dương Tơ), tổng vốn 1 tỷ USD.

Một góc biển đảo Phú Quốc
Trong mấy năm gần đây, đặc biệt kể từ khi triển khai Quyết định 178 của Thủ tướng Chính phủ về khuyến khích đầu tư và phát triển trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang), làn sóng đầu tư vào hòn đảo xinh đẹp này tăng mạnh. Tất cả các chính sách ưu đãi nhất Việt Nam về đầu tư đang được áp dụng trên đảo Phú Quốc.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, toàn đảo Phú Quốc được qui hoạch 13 khu du lịch lớn nằm ven biển và 2 bờ Đông, Tây của đảo; Qui hoạch 5 khu đô thị lớn gồm: Dương Đông, An Thới, Cửa Cạn, Hàm Ninh và Gành Dầu.

Hiện đã có gần 150 nhà đầu tư trong và ngoài nước gởi hồ sơ đăng ký xin đầu tư vào Phú Quốc và đã có 46 dự án đầu tư trên diện tích gần 2.000 ha được phê duyệt.

Đáng chú ý có nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đang lập dự án đầu tư như: Tập đoàn Rockingham (Hoa Kỳ) xin đầu tư khu du lịch cao cấp và vui chơi giải trí, trong đó có trường đua xe ô tô,  diện tích lên đến 1.000 ha chạy từ nam Bãi Vòng (xã Hàm Ninh) đến Vịnh Đầm (xã Dương Tơ), tổng vốn 1 tỷ USD; Cty cổ phần Đông Dương liên doanh với một tập đoàn Automind Capital Group Inc (Canada) đầu tư 130 triệu USD, diện tích 88 ha tại thị trấn An Thới làm cảng biển du lịch, nhà ở cho người nước ngoài và khu bảo tồn sinh thái, nuôi trồng thủy sản quí hiếm; Dự án của tập đoàn Victoria đầu tư khu du lịch cao cấp vào mũi Ông Quới, vốn đầu tư trên 40 triệu USD, diện tích 22 ha.

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ông Bùi Ngọc Sương cũng đã có văn bản đồng ý dự án hợp tác liên doanh giữa Delta General Construction Inc, Condo Development LLC (Hoa Kỳ), Westminster Tower Medical Center với Cty TNHH T.T.C đầu tư Khu du lịch sinh thái nhà vườn Rạch Vẹm, khách sạn và resort 5 sao kết hợp các loại hình vui chơi giải trí có thưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế, nếu Chính phủ cho phép sẽ nâng cấp thành casino. 

Để kêu gọi đầu tư vào Phú Quốc, chính quyền tỉnh Kiên Giang đã liên kết với TP.HCM và các doanh nghiệp ở thành phố này đã có bản ghi nhớ đầu tư 10.000 tỷ đồng; Cử phái đoàn qua Đài Loan xúc tiến kêu gọi đầu tư; Tháp tùng cùng phái đoàn của Thủ tướng Chính phủ thăm Nhật Bản nhằm giới thiệu kêu gọi vốn ODA cho Phú Quốc.

Hiện sân bay Quốc tế Dương Tơ đã được đo đạc, cắm mốc, diện tích 894 ha. Dự kiến số vốn đầu tư cho sân bay này khoảng 2.500 tỷ đồng. Một số tập đoàn lớn trên thế giới đã đánh tiếng xin được liên doanh đầu tư vào sân bay Phú Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá