Dự án trồng ớt tại Ninh Thuận được vinh danh

TP - Tập đoàn CJ của Hàn Quốc vừa trở thành doanh nghiệp châu Á duy nhất được vinh danh trong bảng xếp hạng 7 doanh nghiệp có tiềm năng thay đổi thế giới của tạp chí kinh tế danh tiếng Fortune năm 2016, nhờ dự án trồng ớt tại Việt Nam.

Dự án trồng ớt của CJ tại tỉnh Ninh Thuận được Fortune chọn đưa vào bảng xếp hạng với những hiệu ứng tích cực tới sự phát triển xã hội và tiềm năng lớn trong việc đổi mới cách thức kinh doanh. 

Với 2,1 triệu USD, CJ hỗ trợ nông dân tại thôn Tầm Ngân II, tỉnh Ninh Thuận bằng việc gửi các chuyên gia từ Hàn Quốc sang hướng dẫn cách thức và kỹ thuật canh tác và gieo trồng giống ớt Hàn Quốc, cung cấp ớt giống và cải tạo lại hệ thống dẫn tưới. Nhờ đó, nông dân có thể thu hoạch được giống ớt Hàn Quốc theo đúng tiêu chuẩn, và tập đoàn CJ sẽ bao thu toàn bộ số sản phẩm để phục vụ cho việc sản xuất ớt bột làm kim chi tại Hàn Quốc và Việt Nam. 

Ngoài ra, CJ cũng hỗ trợ xây dựng nhà trẻ, nhà vệ sinh cho các trường cấp 2 và lắp đặt hệ thống cung cấp nước sinh hoạt tại thôn, từng bước cải thiện điều kiện sống cho người dân nơi đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá