Đủ chiêu khuyến mãi, điều hòa, quạt điện vẫn ế

TP - Đã sang mùa hè nóng nực, nhưng sức mua các mặt hàng làm mát có vẻ giảm. Có lẽ kinh tế ảm đạm, nên người tiêu dùng thắt chặt hầu bao.

> SYM hỗ trợ 100% phí trước bạ cho khách mua xe Elizabeth EFI
> Những 'điểm đen' của Samsung tại VN

Dù đã tung đủ “chiêu” hút khách, như: Khuyến mãi công lắp đặt, thêm thời gian bảo hành, miễn phí quà tặng... lượng bán các thiết bị làm mát (điều hoà, tủ lạnh, quạt...) có xu hướng giảm so với năm trước.

Anh Trần Văn Đức, nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy HC (Hà Nội) cho biết: “Vì kinh tế khó khăn nên lượng khách mua giảm khoảng 40% so với năm trước. Siêu thị đã tăng cường quảng cáo, áp dụng các chương trình khuyến mãi để kích cầu. Ngoài ra còn tham khảo giá ở các trung tâm điện máy khác để đưa ra mức giá phù hợp nhất”.

Chị Vương Thị Ngân, người bán hàng tại đại lý phân phối điều hòa trên đường Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội) lại cho biết, so với năm ngoái, giá điều hòa thường tăng 200-400 nghìn đồng/chiếc, điều hòa Inverter tăng từ 700-900 đồng/chiếc tùy loại.

Giá mặt hàng này lên xuống thất thường. Trong khi đó, nhiều trang mạng rao bán điều hoà, tủ lạnh, quạt điện cũ... giá thanh lý đang được người tiêu dùng quan tâm, săn lùng.

Qua khảo sát, quạt phun sương đang là lựa chọn (thay vì điều hoà giá cao, tốn điện) của không ít khách hàng tại nhiều cửa hàng, siêu thị.

Nhân viên bán hàng tại siêu thị Mediamart (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, mới đầu hè nhưng mỗi ngày bán hơn 10 chiếc vì giá mỗi chiếc quạt phun sương chỉ từ 2-3 triệu, điện năng tiêu thụ 80-85W. Loại này vừa tạo gió, vừa phun sương khiến không khí dịu mát và bình nước có khả năng chạy liên tục từ 8-10 tiếng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá