Đủ hàng từ nay đến Tết

TPO – Trong buổi họp báo chiều nay, 30 – 11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Hồ Thị Kim Thoa, khẳng định, từ nay đến cuối năm 2010 và tết Tân Mão, nguồn cung hàng hóa chắc chắn được bảo đảm đầy đủ.

Bộ Công Thương khẳng định, từ nay đến Tết, hàng hóa sẽ cung ứng đủ cho thị trường
Bộ Công Thương khẳng định, từ nay đến Tết, hàng hóa sẽ cung ứng đủ cho thị trường

Các doanh nghiệp phân phối đã có sự chuẩn bị dự trữ hàng hóa cho đợt cao điểm mua sắm cuối năm ngay từ tháng 10.

Cũng theo Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, những nguyên nhân dẫn đến tăng giá thời gian vừa qua là do tỉ giá biến động, dịch bệnh, lũ lụt, tâm lý người tiêu dùng... Vì vậy, người dân cần am tâm, không hoang mang, tích trữ hàng hóa không cần thiết, để tư thương lợi dụng.

Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng khẳng định, từ nay đến cuối năm, sẽ không có tăng giá đột biến. Hàng thực phẩm sẽ được cung cấp đầy đủ.

Hiện nay, một số địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh đã có Chương trình bình ổn thị trường năm 2010 và Tết Tân Mão năm 2011, cấp vốn hỗ trợ thực hiện Chương trình bình ổn là 380,6 tỷ đồng; Thành phố Hà Nội đã có phương án bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn với tổng số vốn 500 tỷ đồng (trong đó 100 tỷ đồng cho việc dự trữ hàng phục vụ cứu trợ khi có thiên tai, bão lụt, ứng ngập; 400 tỷ dành cho việc dự trữ các mặt hàng thiết yếu, bình ổn giá)... 

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá