Du khách ấn tượng đặc biệt với khách sạn Pistachio Sapa

Lễ khai trương khách sạn Pistachio Sapa tại số 29, đường Thác Bạc, thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai mới đây đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Khắc Chanh, giám đốc công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Đức Tuấn, chủ đầu tư khách sạn Pistachio cho biết: Năm 2016 được sự quan tâm, giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai và các sở, ban, ngành, công ty ông đã xây dựng khách sạn Pistachio tiêu chuẩn 4 sao tại Sapa.

Du khách ấn tượng đặc biệt với khách sạn Pistachio Sapa - ảnh 1 Chủ đầu tư và lãnh đạo huyện Sa Pa cắt băng khai trương khách sạn Pistachio Sapa.

Sau 2 năm xây dựng, Pistachio khi hoàn thành và đưa vào sử dụng có tổng quy mô 12.000m2 sàn, chia làm 2 khu bao gồm khu khách sạn nghỉ dưỡng dành cho khách và khu ăn ở của cán bộ CNV với bãi đỗ xe diện tích gần 900m2. Trong đó, khu khách sạn gồm 95 phòng ngủ, đa dạng diện tích từ 36m2 đến 130m2”.

Đồng thời, nhà hàng Tả Văn của khách sạn có sức chứa 200 khách và phòng hội thảo Thác Bạc ball room có thể phục vụ cùng lúc 200 khách họp. Ngoài ra, khu quầy bar, hồ bơi, massage, karaoke, phòng tậm gym, dịch vụ đưa đón vận chuyển đều đạt tiêu chuẩn 4 sao, tuy mới đưa vào hoạt động đã nhận được đánh giá cao của khách hàng.

Chị Liên ( Bắc Giang), là du khách đang nghỉ dưỡng tại khách sạn chia sẻ, chị vô cùng ấn tượng với lối kiến trúc độc đáo của Pistachio Sapa. Đặc biệt, việc những bức tranh đầy cảm xúc về văn hóa, lối sống của bà con dân tộc vùng Tây Bắc được bài trí khéo léo ở Pistachio khiến chị cũng như nhiều du khách như được trải nghiệm thêm không gian đa sắc màu của nghệ thuật đương đại kết hợp với âm hưởng dân gian của các dân tộc miền sơn cước nơi đây.

Là một khách du lịch từng sử dụng và trải nghiệm dịch vụ của nhiều khách sạn 4 và 5 sao trong nước, anh Tiến Luân (Quảng Bình) bày tỏ, việc 100% các phòng của khách sạn đều có cửa sổ lớn, ban công có tầm nhìn thoáng ôm trọn thung lũng Mường Hoa và đỉnh núi Fansipan để ngắm cảnh mây núi Sapa khiến anh vô cùng thích thú.

Du khách ấn tượng đặc biệt với khách sạn Pistachio Sapa - ảnh 2 Tất cả các phòng của khách sạn đều nhìn ra được thung lũng Mường Hoa.

Nói về việc phát triển dịch vụ du lịch của Sapa tại lễ khai trương Pistachio, Phó Chủ tịch huyện Sa Pa, ông Lê Mạnh Hảo chia sẻ với Tiền Phong: “Định hướng phát triển của Sa Pa những năm trước khá ồ ạt nên chất lượng dịch vụ chưa cao. Nhưng hiện nay, trong kế hoạch chung của tỉnh Lào Cai nói chung và Sapa nói riêng, chúng tôi định hướng thu hút những đơn vị đầu tư phải có đủ tầm, đủ sức và xây dựng khách sạn phải tối thiểu phải 3 sao trở lên.

Đồng thời những đơn vị này phải quan tâm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cũng như giữ gìn môi trường thiên nhiên của Sapa. Bởi chúng tôi hiểu rằng nếu không giữ được bản sắc văn hóa và cảnh quan thiên nhiên nơi đây thì du khách sẽ không đến Sapa nữa. Do đó, chính quyền địa phương và doanh nghiệp phải có sự phối hợp hài hòa trong những việc này”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá