Du khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng mạnh

TPO - Tại buổi làm việc với với đoàn công tác của Cục Du lịch Trùng Khánh (Trung Quốc) vừa qua, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch Việt Nam vừa cho biết, Trung Quốc hiện đang là thị trường khách quốc tế hàng đầu và quan trọng của Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam luôn đạt khoảng 2 triệu lượt mỗi năm; trong năm 2016, lượng khách này tiếp tục tăng trưởng mạnh và dự báo sẽ tăng lên khoảng 2,7 triệu lượt.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, con số này còn chưa nhiều so với số lượng lớn khách Trung Quốc đi du lịch nước ngoài. Tổng cục trưởng hy vọng nhận được sự hợp tác chặt chẽ của Cục Du lịch Trùng Khánh trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch để thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch Trung Quốc cũng như Trùng Khánh đến Việt Nam trong những năm tới.

Tổng cục trưởng cũng cho biết bên cạnh Nha Trang là điểm đến quen thuộc của khách Trung Quốc, Việt Nam còn có nhiều điểm đến hấp dẫn khác như Phú Quốc - một hòn đảo với những bãi biển vào hàng đẹp nhất Việt Nam, cơ sở vật chất phục vụ du lịch tại Phú Quốc đang phát triển mạnh mẽ, đây sẽ là điểm đến hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch Trung Quốc. Tổng cục trưởng hy vọng có thể đón tiếp đoàn khảo sát của Trùng Khánh đến Phú Quốc và nhiều điểm du lịch mới của Việt Nam trong thời gian gần nhất.

Ông Lưu Kỳ, Cục trưởng Cục Du lịch Trùng Khánh cũng cho biết, thời gian gần đây, lượng khách Việt Nam đi du lịch Trùng Khánh có xu hướng tăng mạnh. Năm 2015, lượng khách Việt Nam đến Trùng Khánh tăng trưởng 108% so với năm 2014; trong 9 tháng đầu năm 2016, lượng khách này đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015. 

Cùng với đó, nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người dân Trùng Khánh cũng tăng đột biến, trong đó Việt Nam hiện đang trở thành một lựa chọn hàng đầu của người dân Trùng Khánh. Trong 9 tháng đầu năm nay, lượng khách từ Trùng Khánh đến Việt Nam đạt 84.000 lượt và dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh, đến năm 2017 ước đạt 200.000 lượt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng