Du khách Việt Nam tăng nhanh nhất ở Singapore

TP - Số lượng người Việt Nam gia tăng nhanh nhất trong số khách du lịch nước ngoài đến thăm đảo quốc Singapore trong 6 tháng đầu năm 2007. Vì thế, các hãng du lịch Singapore ngày càng quan tâm hơn tới thị trường du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu tính về số lượng, người Việt Nam vẫn chiếm tỷ lệ khá khiếm tốn với 92.000 trong tổng số 4,9 triệu khách du lịch nước ngoài đến đảo quốc này trong thời điểm nêu trên.

Theo thống kê do Tổng cục Du lịch Singapore (STB) công bố ngày 2/12, số lượng khách du lịch đến Singapore đông nhất vẫn từ Indonesia, Trung Quốc, Australia, Ấn Độ và Nhật Bản.

Tính về số lượng khách du lịch, Việt Nam chỉ đứng thứ 14 trong Top -15 thị trường du lịch lớn nhất của Singapore. Tuy nhiên, khách du lịch Việt Nam đến Singapore lại gia tăng nhanh nhất trong số 15 thị trường này.

Theo TBS, trong 6 tháng đầu năm 2007, số du khách Việt Nam đến Singapore tăng 24% so với cùng kỳ năm trước, xếp thứ 2 là khách Philippines với mức tăng 16%, tiếp theo là Ấn Độ với 15%.

Trong tháng 9/2007 có 16.000 khách du lịch Việt Nam đến Singapore, tăng 24,3% so với cùng thời điểm của năm trước.

Robert Khoo, Tổng giám đốc Hiệp hội du lịch quốc gia Singapore, cho rằng Việt Nam đang gia tăng ảnh hưởng, kinh tế tăng trưởng mạnh nên người dân có điều kiện để du lịch nước ngoài nhiều hơn và các nước châu Á là nơi họ lựa chọn nhiều nhất.

Cũng theo ông Robert Khoo, phần lớn người Việt Nam đến Singapore là du khách hạng trung, thường ở trong khách sạn 3 hoặc 4 sao. Khách du lịch Việt Nam thường đến Singapore trong 3 hoặc 4 ngày với chi phí trọn gói khoảng 450 USD.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá