Không tăng giá tour

Du lịch dịp Quốc khánh 2/9: Không tăng giá tour

TP - Thời gian nghỉ lễ 2/9 năm nay khá ngắn ngày, lại rơi đúng vào dịp giữa tuần khiến hầu hết các công ty du lịch, hãng lữ hành tập trung đẩy mạnh các tour ngắn và, nhất là, không tăng giá.

Khách nội địa theo tour ngắn ngày đến phố cổ Hội An. Ảnh: Tr.Q

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Trưởng phòng Tiếp thị - Cty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, đơn vị triển khai hơn 50 tour, tập trung đẩy mạnh các tour ngắn ngày (1 - 3 ngày) và dịch vụ free & easy đến hầu hết các resort tại các vùng biển miền Trung, miền Nam...

Phần lớn du khách phía Nam chủ yếu chọn tour ngắn ngày, đông nhất là tuyến biển Vũng Tàu, Phan Thiết, Mỹ Tho. Du khách phía Bắc chọn tour Hạ Long, Thác Đa, Quan Lạn… Trong khi đó, hầu hết du khách Việt kiều đều tập trung chọn hành trình liên tuyến hai vịnh đẹp nhất Việt Nam Nha Trang - Hạ Long.

Các tour du lịch di sản văn hóa, thiên nhiên cũng được nhiều du khách lựa chọn trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh: Đà Nẵng - Hội An - Cố đô Huế - Động Phong Nha (năm ngày), Đà Nẵng- Hội An - Cố đô Huế (bốn ngày)…

Đối với du lịch nước ngoài, tour đông khách nhất là tuyến Singapore - Malaysia, Campuchia, Hàn Quốc và châu Âu, kế tiếp là Hồng Kông - Disneyland, Thái Lan, Bắc Kinh.

Do nghỉ lễ ngắn ngày, các công ty, xí nghiệp tập trung lựa chọn hình thức du lịch MICE - vừa du lịch kết hợp khen thưởng và team-building nâng cao tinh thần tập thể.

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, các đoàn MICE chiếm hơn 50 phần trăm trong tổng số khách đi du lịch trong nước trong dịp lễ năm nay.

Anh Đinh Văn Lộc, Giám đốc Cty CP Du lịch Việt Đà (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị triển khai gần 40 tour trong dịp lễ 2/9, tuy nhiên hầu hết đều lựa chọn những tour ngắn ngày (1 - 3 ngày) và đi những địa điểm gần như Suối Mơ, Suối Hoa (Đà Nẵng), Cù Lao Chàm, Hội An (Quảng Nam)...

Không tăng giá tour

Theo Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng, khoảng 20 khách sạn lớn trên địa bàn tham gia liên kết với các đơn vị lữ hành để giảm giá cho du khách trong dịp lễ.
Theo các công ty du lịch, dịch vụ lữ hành, nguyên nhân khiến các đoàn du lịch tập trung tour ngắn ngày trong dịp nghỉ lễ, bởi ngày Quốc khánh rơi đúng giữa tuần, thời gian nghỉ ít, hơn nữa việc khai giảng năm học khá sớm so với mọi năm nên các bậc phụ huynh tập trung cho con em vào năm học mới.

Tình hình này khiến lượng khách đi tour không tăng cao, thậm chí giảm ở nhiều loại hình du lịch khác.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà cho biết, so với những năm trước, đến thời điểm này đơn vị đã khóa tour, nhưng năm nay vẫn chưa đủ lượng khách. Dự kiến mức cao nhất công ty có thể phục vụ là 2.200 du khách với các chương trình tham quan trong và ngoài nước, phấn đấu bằng lượng khách dịp lễ năm 2008.

Để thu hút khách, điều khác biệt so với mọi năm là giá tour giai đoạn này không tăng, thậm chí một số đơn vị du lịch, lữ hành còn giảm các giá vé, dịch vụ.

Theo anh Đinh Văn Lộc: đơn vị triển khai nhiều tour với giá cực rẻ để thu hút du khách nhất là các bạn trẻ có những ngày nghỉ lễ lý thú, bổ ích. Đặc biệt, tour ngắn ngày (một ngày) được khởi hành vào Chủ nhật (30/8) đi tham quan làng đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) - chùa Chúc Thánh (Hội An), tặng quà cho các em trại trẻ mồ côi, dự tiệc chiêu đãi ở nhà hàng Kinh Đô Làng Quê, nghỉ mát bãi biển Cửa Đại... nhưng giá trọn gói chỉ có 100.000đồng/khách. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá