Dư luận Đức phản đối EU áp thuế bán phá giá giày da

Chủ tịch Hiệp hội da giày Đức Philip Uaball khẳng định quyết định áp thuế bán phá giá đối với giày da Việt Nam và Trung Quốc của EU là một "sai lầm".

Phóng viên TTXVN tại Berlin ngày 17/4 dẫn nguồn tin từ kênh tiếng Đức của Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI) cho biết: việc Liên minh châu Âu (EU) áp thuế chống bán phá giá đối với giày da nhập từ VN và Trung Quốc tiếp tục gặp phải sự phản đối của các hiệp hội giày da và các công ty buôn bán, sản xuất mặt hàng này ở EU.

Phát biểu tại Hội chợ da giày quốc tế ở Duxendop (Đức), Chủ tịch Hiệp hội da giày Đức (HDS) Philip Uaball khẳng định quyết định trên của EU là một "sai lầm" bởi người tiêu dùng và các công ty nhập khẩu giày da từ VN và Trung Quốc ở các nước EU chính là nạn nhân của quyết định này.

Theo ông, biện pháp mà EU đưa ra là nhằm bảo vệ ngành da giày của EU trước những nguồn hàng giá rẻ nhập khẩu từ VN và Trung Quốc.

Hai hãng giày da của Đức là Clarks và Deichmann cũng phản đối quyết định của EU và cho biết việc tăng thuế nhập khẩu của EU sẽ gây ra "những hậu quả nghiêm trọng", tác động tiêu cực đến các công nhân ngành này và người tiêu dùng Đức.

Trước đó, báo Thương mại của Đức cũng có bài viết chỉ trích quyết định của EU và cảnh báo quyết định có thể làm khoảng 10.000 công nhân ở các nước EU mất việc làm.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá