Du thuyền lớn nhất châu Á đến Đà Nẵng

TPO - Chiều nay (10/11), du thuyền Genting Dream của Hãng Dream Cruises- Hongkong đã cập cảng Tiên Sa (TP Đà Nẵng).

Du thuyền Genting Dream của Hãng Dream Cruises- Hongkong cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng vào chiều 10/11. Ảnh: T.T.
Du thuyền Genting Dream của Hãng Dream Cruises- Hongkong cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng vào chiều 10/11. Ảnh: T.T.

Tàu Genting Dream  là du thuyền lớn nhất châu Á hiện nay, vừa hạ thủy với sức chứa 3.400 hành khách và 2.000 thuyền viên, thủy thủ đoàn. Con tàu này có 18 boong, nặng 151.300 tấn đã đi hành trình đầu tiên từ Đức băng qua biển Địa Trung Hải, đến Ấn Độ và cập cảng tại Vũng Tàu và Đà Nẵng ngay trong chuyến xuất hành đầu tiên.

Du thuyền lớn nhất châu Á đến Đà Nẵng - ảnh 1 Khách của du thuyền Genting Dream làm thủ tục trước khi thăm Đà Nẵng. Ảnh: T.T.

Buổi lễ đón tàu được tổ chức với sự có mặt của ông Đặng Việt Dũng, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và rất đông các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành.  

Tại buổi lễ đón tàu, lãnh đạo TP Đà Nẵng và lãnh đạo ngành du lịch đã lên thăm tàu và mang theo những món quà để chào đón con tàu đến với Đà Nẵng. Ông Ngô Quang Vinh, giám đốc Sở Du Lịch Đà Nẵng cho biết ông hy vọng đây sẽ là cú hích của du lịch đường thủy Đà Nẵng và cho biết thông tin tàu này sẽ thường xuyên cập cảng Tiên Sa. Đồng thời ngành du lịch Đà Nẵng cũng hi vọng du thuyền Genting Dream sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách quốc tế và tạo cơ hội để phá triển du lịch nghỉ dưỡng biển chất lượng cao của thành phố trong tương lai.

Du thuyền lớn nhất châu Á đến Đà Nẵng - ảnh 2 Lãnh đạo Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho thủy thủ đoàn. Ảnh: T.T.

Du thuyền Genting Dream Sau sẽ lưu lại Đà Nẵng đến ngày 11/11 rồi tiếp tục đến của Hong Kong và kết thúc hành trình vào ngày 13/11. Theo Sở Du Lịch Đà Nẵng, khách du lịch tàu biển chiếm tỷ trọng lớn và là nguồn khách quan trọng của du lịch thành phố. Trong năm 2016 Đà Nẵng đã đón 58 chuyến tàu với hơn 81 ngàn lượt khách, tăng 3,6 % so với cùng kỳ năm 2015.

Du thuyền lớn nhất châu Á đến Đà Nẵng - ảnh 3 Tàu Genting Dream  là du thuyền lớn nhất châu Á hiện nay với sức chứa 3.400 hành khách và 2.000 thuyền viên, thủy thủ đoàn. Ảnh: T.T.
Du thuyền lớn nhất châu Á đến Đà Nẵng - ảnh 4 Khách VN chụp ảnh lưu niệm trên du thuyền. Ảnh: T.T.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá