Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết

TPO - Những quả dưa hấu sau khi qua bàn tay khéo léo của những người thợ đã trở nên sinh động, đẹp hơn bằng những hình ảnh con gà, chữ Tài Lộc,... thu hút nhiều người trong dịp Tết.

Những ngày trước Tết Nguyên đán tại chợ, cửa hàng,... bày bán nhiều loại cây cảnh như đào, quất,... trong đó có những trái dưa hấu được trạm khắc tỉ mỉ.
Những ngày trước Tết Nguyên đán tại chợ, cửa hàng,... bày bán nhiều loại cây cảnh như đào, quất,... trong đó có những trái dưa hấu được trạm khắc tỉ mỉ.
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 1 Tại chợ hoa xuân Đinh Dậu (Hồ Đền Lư, quận Hoàng Mai, Hà Nội) xuất hiện những trái dưa hấu có hình thù độc đáo thu hút nhiều người.
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 2 Anh Nguyễn Đức Trí (24 tuổi, quê Thái Bình) cho biết, những trái dưa được tuyển chọn kỹ từ Vĩnh Long sau đó vận chuyển ra Hà Nội.
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 3 "Năm nay, những hình khắc bán chạy như hình gà, chữ Tài Lộc,... Giá của mỗi quả dưa dao động từ 250 nghìn đồng đến 350 nghìn đồng tùy thuộc vào độ khó và trọng lượng của quả" - anh Trí chia sẻ.
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 4 Theo những người thợ, trung bình mỗi quả dưa hoàn chỉnh được làm từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ.
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 5 Những quả dưa được làm thủ công bằng tay. 
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 6 Trước khi khắc lên vỏ, họ vẽ mẫu bằng bút nhũ trước.
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 7 Dưa hấu sau khi hoàn thiện có thể bảo quản được từ 15-20 ngày để khách trưng bày trong dịp Tết.
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 8 Sau khi khắc (cạo bỏ lớp vỏ) người thợ phủ nhũ lên trên thêm phần đẹp hơn.
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 9 Những quả dưa được đặt trên những chiếc đế tết bằng rơm.
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 10
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 11 Bộ đồ nghề không thể thiếu của những người thợ.
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 12 Những trái dưa có hình thù độc đáo thu hút khá nhiều khách đi đường. Ngoài ra, trái dưa hấu này không dùng chất bảo quản nên khách hàng mua về sau khi trưng bày Tết có thể sử dụng được.
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 13
Dưa hấu khắc hình con gà hút khách dịp Tết - ảnh 14 Nhiều người quan niệm trái dưa hấu mang lại may mắn nên đây là loại quả không thể thiếu trong một số gia đình dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá