Dưa hấu nặng 20 kg mỗi trái bán Tết ở Vĩnh Long

Hàng trăm trái dưa hấu có bề hoành (thước đo theo vòng tròn nơi lớn nhất – PV) 1,24 m, nặng hơn 20 kg được nông dân Vĩnh Long đưa ra thị trường Tết năm nay.

Ông Phan Văn Ẩn, nông dân có kinh nghiệm hơn chục năm trồng dưa hấu ở ấp Hưng Hòa, xã Tân Hưng, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long vừa khiến cánh thương lái và người tiêu dùng miền Tây bất ngờ, khi cho ra thị trường hàng trăm trái dưa hấu “khủng”. Mỗi trái dưa hấu của ông Ẩn có bề hoành đến 1,24 m, cân nặng hơn 20 kg. Trái dưa có kích cỡ trung bình cũng từ 1 m. 

Chỉ có 6 công dưa (6.000 m2) nhưng ông Ẩn đã bán được 130 triệu đồng. Sở dĩ ruộng dưa của ông Ẩn bán giá cao hơn bình thường là vì có trên 1/3 ruộng dưa kích cỡ trái “khủng”. Đây là trái dưa được xem là lớn kỷ lục mùa dưa Tết năm nay.

Dưa hấu nặng 20 kg mỗi trái bán Tết ở Vĩnh Long - ảnh 1 Trái dưa có bề hoành kỷ lục là 1,24m tại ruộng dưa của ông Phạn Văn Ẩn.
Ông Phan Văn Sương, Chủ tịch UBND xã Tân Hưng, phấn khởi: “Vụ dưa hấu Tết năm nay, huyện Bình Tân xuống giống gần 400 ha, tập trung ở xã Tân Hưng này đã trên 352 ha. Trong đó, dưa tròn có 252,8 ha, dưa vàng 28 ha, còn lại là dưa đen. 

Mùa dưa năm nay bà con ai cũng phấn khởi vì trúng mùa, có ruộng dưa đạt 6-7 tấn/công, tăng 1-2 tấn/công so với năm qua vì thời tiết thuận lợi. Hiện có trên 80% diện tích dưa hấu của Tân Hưng đã bán cho thương lái với giá 5.000-8.000 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí, nông dân thu lợi nhuận 150-180 triệu đồng/ha nên rất phấn khởi.

Theo Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá