Đua nạp tiền online để ‘chớp’ Galaxy S3

Muốn “tám” với cô bạn lâu một chút nhưng điện thoại của Quốc (Gò Vấp, TP HCM) sắp hết tiền. Anh này dùng chiếc iPad, vào cổng thanh toán của MobiFone để nạp tiền rồi “buôn” tiếp.

Đua nạp tiền online để ‘chớp’ Galaxy S3

Đua nạp tiền online để ‘chớp’ Galaxy S3

Muốn “tám” với cô bạn lâu một chút nhưng điện thoại của Quốc (Gò Vấp, TP HCM) sắp hết tiền. Anh này dùng chiếc iPad, vào cổng thanh toán của MobiFone để nạp tiền rồi “buôn” tiếp.

Thanh toán online với cước di động có thể làm ở mọi nơi, mọi lúc
Thanh toán online với cước di động có thể làm ở mọi nơi, mọi lúc.
 

Cách này Quốc được anh bạn đồng nghiệp chỉ cho hơn chục ngày trước. Mỗi khi cần nạp tiền cho di động, anh chỉ cần vào mục thanh toán điện tử ở ngay trang chủ www.mobifone.com.vn, điền số điện thoại, số tiền cần nạp, số thẻ ATM và làm theo hướng dẫn là xong.

Điều kiện quan trọng để Quốc (nhân viên kinh doanh của một công ty hàng tiêu dùng) có thể nạp tiền mọi lúc, mọi nơi là tài khoản ngân hàng kèm thẻ ATM nội địa của anh phải có dịch vụ Internet Banking để thanh toán (tên truy cập và mật khẩu).

Trên thực tế, việc nạp tiền online cho điện thoại di động đã có từ lâu và được nhiều người sử dụng nhưng khoảng nửa tháng gần đây thì rất “nóng”. Quốc tiết lộ, ngoài việc người bạn mách cho cách nạp tiền rất tiện lợi, thông tin được anh này bổ sung là đang có giải thưởng lớn cho những người nạp tiền online. Giải đặc biệt là 10 chiếc Galaxy S3, 100 chiếc Nokia 110 và hàng nghìn giải thưởng là thẻ cào.

Quốc giải thích, với mỗi 50.000 đồng nạp tiền online, anh được cấp một mã số dự thưởng (từ 24/9 đến 24/10), nếu may mắn, anh sẽ trúng một trong 10 chiếc Galaxy S3, điện thoại Nokia hoặc thẻ cào nạp tiền. Vì thế, quãng thời gian này, dù điện thoại hết tiền ở đâu, khi nào, anh cũng “cho ăn” theo cách online (trên iPad hoặc máy tính) để chớp cơ hội trúng giải thường.

“Trước đây, mỗi lần hết tiền, chạy đi mua thẻ cào ngại ghê, từ hôm được bày chiêu này, ngồi văn phòng vẫn nạp tiền ngon luôn”, Quốc nói. Bên cạnh đó, anh này cũng nhận ra rằng không chỉ thanh toán được tiền cước điện thoại, nhiều loại hình mua bán khác cũng dễ dàng thực hiện với tài khoản Internet Banking mở tại ngân hàng. “Mình thích ‘món’ thanh toán online này rồi đấy”, Quốc nói vui.

“Phát cuồng” hơn Quốc, Cẩm Ly - sinh viên đại học năm 2 chuyên ngành tiếng Pháp ở một trường đại học tại Hà Nội còn nạp một lúc 1,5 triệu đồng qua mạng để lấy 30 mã số dự thưởng của MobiFone. Cô bạn này tiết lộ, ngoài việc nạp cho mình, mấy người bạn cùng dùng mạng MobiFone nhờ nạp hộ cũng Ly làm giúp bởi đang quen tay và thấy nạp tiền kiểu mới rất hay.

“Mình nạp thẻ trước cũng chả mất gì mà còn được chiết khấu 5%, thưởng 50% vì vào đúng ngày vàng, cộng thêm cơ hội trúng giải thưởng lớn nên cứ làm thôi. Thực tế là khi nạp thấy tiện lợi quá nên cứ thử nạp tiếp, nạp tiếp…”, Ly chia sẻ.

Quốc và Ly chỉ là hai trong số rất nhiều khách hàng muốn chớp cơ hội giành Galaxy S3 từ chương trình khuyến mại nhưng phát hiện ra sự tiện lợi lớn của nạp tiền qua mạng tại cổng thanh toán của MobiFone. Thanh toán online với cước di động (nạp tiền trả trước và trả sau) thực chất chỉ là một phần trong nhiều hình thức chi trả không dùng tiền mặt trong đời sống hàng ngày. Do di động là một loại hàng hóa dùng thường xuyên lại liên quan đến công nghệ nên việc thúc đẩy thanh toán online cũng được quan tâm nhiều hơn.

Nguồn tin từ nhà mạng MobiFone cho hay, mới tung ra chương trình khoảng nửa tháng song lượng thuê bao thanh toán online trên website tăng lên khá mạnh. Đại diện nhà mạng cho biết thêm, ngoài yếu tố tiện dụng, nhanh gọn, không thể phủ nhận hiệu quả của chương trình một phần do giải thưởng ‘khủng’ mang lại. Việc bốc thăm tìm ra người trúng thưởng sẽ được nhà mạng thực hiện và công bố vào đầu tháng 11 sắp tới.

“Chúng tôi mong muốn mang lại phương thức thanh toán tiện lợi hơn khách hàng và bổ sung thêm những phần quà giá trị làm giải thưởng để kích cầu mạnh hơn. Mục đích chính của MobiFone trong chương trình này là phổ cập sự tiện lợi từ phương thức nạp tiền online tới đa số người dùng và giữ chân họ với phương thức tân tiến này ngay cả khi chương trình khuyến mại kết thúc”, ông nói.

Hà Tâm

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá