Đưa trạm thu phí tự động đầu tiên vào hoạt động

TPO - Trạm thu phí Tasco Quảng Bình vừa chính thức áp dụng thu phí không dừng đối với mọi chủ phương tiện; trở thành trạm thu phí không dừng hoạt động với đầy đủ chức năng đầu tiên trên toàn quốc.

Đưa trạm thu phí tự động đầu tiên vào hoạt động

Trạm thu phí Tasco Quảng Bình là nơi đầu tiên triển khai dịch vụ thu phí tự động (VETC) trên Quốc lộ 1, bắt đầu vận hành 2 làn thu phí không dừng từ tháng 11/2015. Tuy nhiên, thời gian qua, trạm này chỉ áp dụng chủ yếu cho xe vé tháng, vé quý và xe chạy thử.

Sau hơn nửa năm vận hành, từ ngày 5/7 vừa qua, trạm này cho phép toàn bộ phương tiện đã kích hoạt dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC được phép lưu thông dưới tất cả các hình thức vé lượt, vé tháng và vé quý. Sự kiện này đánh dấu việc chính thức đưa dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC vào khai thác thương mại tại Trạm thu phí Tasco Quảng Bình. 

Với hệ thống này, hành khách không phải dừng xe trả phí, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian lưu thông; tính năng kết nối hệ thống liên trạm giúp tài khoản Giao thông của khách hàng được sử dụng ở nhiều trạm thu phí khác nhau trong cùng hệ thống thu phí không dừng mang lại sự tiện lợi cho Khách hàng khi tham gia dịch vụ thu phí tự động đường bộ VETC.

Khách hàng có thể nạp tiền vào Tài khoản giao thông VETC qua nhiều hình thức khác nhau như: Chuyển tiền tại quầy Giao dịch Ngân hàng; sử dụng internet banking và mobile banking; hoặc nộp tiền mặt trực tiếp vào tài khoản tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đã liên kết với VETC và điểm dịch vụ khác của VETC trên toàn quốc.

Mỗi giao dịch nạp tiền vào tài khoản Giao thông VETC hay trừ tiền khi đi qua trạm Thu phí, khách hàng sẽ ngay lập tức nhận được thông báo bằng SMS vào số điện thoại đã đăng ký. Đồng thời, Khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào website vetc.com.vn để tra cứu lịch sử các giao dịch và tải các Hóa đơn điện tử.

Đối với các nhà đầu tư BOT, hệ thống cung cấp các chức năng: đối soát, kiểm soát, hậu kiểm và thanh quyết toán nhanh chóng và thuận tiện cho các đơn vị BOT qua cổng thông tin điện tử Portal. Hệ thống cũng đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông tin cao cho các nhà đầu tư BOT.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá