Đưa trẻ đi chơi tết, coi chừng đồ chơi không rõ nguồn gốc

TPO - Đồ chơi không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan ở các khu vui chơi, hội hoa xuân, đường hoa ở Sài Gòn.

Tại đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1,TP.HCM), có khá nhiều hàng rong bán những món đồ chơi như thổi bong bóng xà phòng, đồ chơi phát sáng liên tục.

Chị Lê Thị Thảo (32 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cho biết: “Ngày tết, đưa con ra đường hoa chơi, chụp hình. Ra đây bé thấy bạn nào cũng có đồ chơi nên rất thích, chưa kể người bán cứ ra sức chào mời. Không mua thì bé khóc nên mình đành phải chiều con cho xong”.

Đưa trẻ đi chơi tết, coi chừng đồ chơi không rõ nguồn gốc - ảnh 1 Đồ chơi bạo lực bày bán công khai ở hội hoa xuân Tao Đàn
Đưa trẻ đi chơi tết, coi chừng đồ chơi không rõ nguồn gốc - ảnh 2 Đa số đều không có nguồn gốc, xuất xứ

Tại khu vui chơi Thảo Cầm Viên, nhiều người bán rong đồ chơi “án ngữ” ngay cổng chính (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1), thi nhau "tiếp thị" bong bóng bay, đồ chơi chạy bằng pin, búp bê, đồ thổi bong bóng… cho trẻ.

Ở Hội hoa xuân Tao Đàn còn có hẳn những quầy hàng bán đồ chơi trẻ em từ bóp ví, nơ cột tóc, búp bê, xon xoay phát sáng, đồ chơi điện tử… đến cả đồ chơi hình súng ống cũng bày bán công khai.

Chị Ngọc Trinh (40 tuổi, ngụ quận 4) than thở: “Đưa con đi chơi nhưng tôi phải luôn để mắt, không đưa trẻ đến khu vực bán đồ chơi vì sợ con đòi”.

Theo quan sát, đa số các món đồ chơi trên đều không có nguồn gốc xuất xứ. Hơn nữa, đồ chơi bạo lực như súng, kiếm cũng có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Đưa trẻ đi chơi tết, coi chừng đồ chơi không rõ nguồn gốc - ảnh 3

Ông Lê Xuân Lộc (55 tuổi, ngụ quận 10) nêu quan điểm: “Đành rằng hội hoa xuân cũng phải “xã hội hóa” để có thêm kinh phí, hơn nữa người dân đi chơi cũng có nhu cầu mua sắm, ăn uống… nhưng theo tôi, ban quản lý nên chọn lọc khi cho thuê các quầy hàng, buộc người bán phải cam kết hàng hóa đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng…”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá