Đức giúp VN đào tạo cán bộ quản lý

TPO - Ngày 1/7 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp thứ nhất của Ban chỉ đạo chương trình đào tạo cán bộ quản lý Đức Việt của Bộ Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức.

Tham dự cuộc họp này có đại diện của Bộ Kinh tế và Công nghệ Đức, Đại sứ quán Đức, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như đại diện của doanh nghiệp. Tại cuộc họp này các thành viên đã thảo luận về kết quả của nhóm thử nghiệm 2008 và đề ra phương hướng tiếp tục thực hiện chương trình đào tạo sao cho hiệu quả nhất.

Chương trình hợp tác được thực hiện dựa trên bản tuyên bố chung do Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức, Peter Hintze, và  Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc ký kết nhân dịp tổ chức diễn đàn đối thoại kinh tế Đức – Việt ngày 6/3/2009.

Về phía Đức, Bộ Kinh tế và Công nghệ đã ủy quyền cho Tổ chức InWEnt tại Bonn đứng ra điều phối chương trình. Còn về phía Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) là đơn vị thực hiện chương trình hợp tác này.

Mục đích của chương trình là nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác kinh tế song phương thông qua chương trình đào tạo bồi dưỡng cho các nhà quản lý Việt Nam trong một môi trường quản lý hiện đại. Để đại được mục đính đào tạo, chương trình đào tạo bồi dưỡng được tiến hành tại Việt Nam cũng như tổ chức các khóa thực tập tại các doanh nghiệp tại Đức.

Kết quả thu được cho thấy rất nhiều và đa dạng các mối quan hệ kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức đã được thiết lập. Qua những phản hồi đầu tiên đã khẳng định rằng rất nhiều các thành viên tham gia khóa học đã ký kết được những thỏa thuận ban đầu về việc cung cấp các sản phẩm giữa hai nước.

Ngày 30/6/2009, Ngài Đại sứ Đức Rolf Schulze đã mở tiệc chiêu đãi các thành viên tốt nghiệp khóa học tại nhà riêng Đại sứ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá