Dừng cấp mới, dán logo cho xe Uber, Grab

TP - Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời các kiến nghị của Hiệp hội Taxi Hà Nội về một số vấn đề của xe thí điểm hợp đồng điện tử.

Dừng cấp mới, dán logo cho xe Uber, Grab
Dừng cấp mới, dán logo cho xe Uber, Grab

Theo đó, Bộ GTVT cho rằng, dù áp dụng khoa học công nghệ trong hoạt động nhưng về bản chất, Uber và Grab vẫn là phương tiện vận tải hành khách theo hợp đồng. Theo đúng quy định, các xe này phải niêm yết tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh ở hai bên thân xe hoặc hai bên cánh cửa xe.

Bộ GTVT yêu cầu đơn vị cung cấp phần mềm xây dựng kế hoạch thiết kế, in ấn, cấp logo cho các xe. Bộ cũng chỉ đạo các Sở GTVT đôn đốc đơn vị ban hành mẫu logo chung để dán trên phương tiện thí điểm.

Về đề xuất lái xe phải được tập huấn nghiệp vụ, có chứng chỉ hành nghề, mặc đồng phục, đeo thẻ nhân viên, Bộ GTVT cho biết sẽ nghiên cứu nội dung này để đưa vào Nghị định 86 sửa đổi. Bộ GTVT cũng đề nghị các Sở GTVT bổ sung việc kê khai giá với phương tiện này giống như taxi, xe khách.

Về số lượng xe, Bộ GTVT cho biết thuộc thẩm quyền của địa phương. Do vậy, Bộ kiến nghị Thủ tướng cho phép địa phương xem xét tạm thời không cấp phù hiệu xe hợp đồng dưới 9 chỗ cho đến khi lập và thực hiện quy hoạch về phương tiện trên địa bàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá