Đừng chờ đến khi dư dả, hãy vun tròn chữ hiếu ngay từ hôm nay

Bằng cách bắt tay vào thực hiện kế hoạch tài chính thông minh càng sớm càng tốt sau khi kinh tế ổn định, các bạn trẻ không chỉ giảm bớt gánh lo về tương lai, mà còn có thể vun đầy từng lời hứa yêu thương thay nỗi niềm báo hiếu với đấng sinh thành giữa cuộc sống bộn bề hiện tại.

Đừng chờ đến khi dư dả, hãy vun tròn chữ hiếu ngay từ hôm nay

Khi thời gian chưa dành cho “lời hứa”

Mong muốn mang đến thêm niềm vui hoăc góp phần vun đắp cuộc sống hưu trí an nhàn, vui vầy bên con cháu cho cha mẹ là hy vọng ấp ủ của nhiều người con từ thuở mới đi làm. Những tưởng khi sự nghiệp bắt đầu tiến triển, họ sẽ có khả năng hiện thực hóa ý nguyện ấy. Nhưng trên thực tế, đây thường là lúc các bạn trẻ tất bật hơn bao giờ hết với công việc cũng như nhiều mối bận tâm, dự định cho cuộc sống riêng. Lời hứa yêu thương thành ra vẫn hoài dang dở, khiến những người con không khỏi canh cánh trong lòng.

Thanh Hưng (29 tuổi, Đà Nẵng) chia sẻ: “Sau khi có việc làm, mình tự hứa với bản thân sẽ dành dụm để tặng một chuyến du lịch làm quà cho cha mẹ nhân kỷ niệm đám cưới vàng, tất nhiên là mình sẽ là người chuẩn bị tất cả, vì mình học du lịch mà. Hai năm nay công việc của mình có tốt hơn trước, nhưng vẫn còn quá nhiều thứ cần cân đối chi tiêu khiến mình phải đắn đo; chưa kể, thời gian đi tour bận rộn. Vì vậy, thời điểm thực hiện lời hứa cứ bị hoãn tới hoãn lui khiến mình áy náy vô cùng”.

Giống như Thanh Hưng, anh Bá Lộc (30 tuổi, TP. HCM) cũng có cùng trăn trở: “Tôi thì khác, cuộc sống mưu sinh không làm mình quên trân trọng những khoảnh khắc quý giá bên gia đình. Nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy mình chưa dành đủ thời gian bên cha mẹ. Tiếp nối bận rộn sau khi lập gia đình, đến nay, việc chăm lo cho con nhỏ mới sinh tiếp tục khiến tôi chả còn những buổi câu cá với cha, hay chở mẹ đi chợ. Đôi lúc, thấy ông bà ngồi chơi với cháu, tôi bất giác thấy lo khi lỡ một mai mình không may gặp rủi ro, ai sẽ thay tôi chăm lo cho con mình, cho cha mẹ mình. Ai sẽ thay tôi thực hiện được lời hứa ấy.”

Người trẻ hiện đại, đừng chờ đến khi thực sự “rủng rỉnh”, ngay lúc kinh tế ổn định, bạn đã có thể chủ động bắt đầu lên kế hoạch tài chính để chu toàn các mối lo trước mắt, an tâm thực hiện “lời hứa yêu thương” cho cha mẹ.

Nhẹ gánh tương lai, vun đắp yêu thương hiện tại

Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào một nguồn thu chính là lương thưởng và “dành cả tuổi xuân” để chạy theo công việc mà bỏ quên những yêu thương bên cạnh, bạn có thể lên kế hoạch tìm kiếm tiền từ nhiều nguồn thu nhập khác nhằm gia tăng tài sản tích luỹ. Nguồn thu nhập thụ động này (cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản…) giúp tiền của bạn trở thành nguồn thu nhập thứ cấp sinh lợi hiệu quả. Một khi đầu tư có chiến lược, dài hạn, nguồn quỹ này có thể giúp bạn có nhiều khoản dự phòng để sử dụng khi cần. Từ đó có nhiều thời gian hơn để chăm sóc và ở cạnh cha mẹ mình.

Một trong các giải pháp thông minh có thể phần nào giúp “gỡ rối” bài toán ấy là tìm đến với các sản phẩm bảo hiểm với dòng đầu tư liên kết đơn vị, tiêu biểu như Pru-Đầu tư linh hoạt của Prudential.  Đây không chỉ là phương án thiết thực thể hiện nỗ lực của Prudential trong việc chia sẻ 2 mối bận tâm của người trẻ: một là đầu tư tài chính dài hạn để yên tâm vun đầy yêu thương trong hiện tại, hai là bảo vệ tài chính cho gia đình và người thân yêu.

Với 19 năm thấu hiểu người Việt, Prudential sẽ luôn giữ vai trò người bạn đồng hành không chỉ đi cùng với thế hệ trước mà vẫn đủ trẻ trung để thấu hiểu và san sẻ với thế hệ hiện tại. Đặc biệt, với hàng ngàn quà tặng cuối năm từ chương trình khuyến mại “Quà trọn yêu thương”, ngưởi trẻ chắc hẳn sẽ có thêm động lực để nắm bắt cơ hội vun tròn chữ hiếu cho mẹ cha ngay từ hiện tại. Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả có thể tìm hiểu tại đây.

Từ nay đến hết 31/12/2018, Prudential triển khai chương trình khuyến mại “Quà trọn yêu thương” cho những khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm và thoả mãn điều kiện của chương trình với tổng giá trị giải thướng lên đến 11 tỷ đồng. Cụ thể, khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential trong thời gian này, khách hàng sẽ được tham gia chương trình khuyến mại “Quà trọn yêu thương” với “Quà tặng liền tay” là những chiếc lò nướng cho những dịp sum vầy ấm cúng và các giải thưởng “Quay số trúng thưởng” hấp dẫn với trị giá giải thưởng cao nhất lên đến 500 triệu đồng/giải. Đặc biệt, khách hàng có thể nhân đôi, thậm chí nhân ba cơ hội trúng giải “Quay số trúng thưởng” khi tham gia các sản phẩm PRU-TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG, PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT và các sản phẩm bổ trợ trong thời gian diễn ra chương trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá