Dùng chuyên cơ đưa CĐV sang Philippines cổ vũ tuyển Việt Nam

TPO - Vietnam Airlines đã lên kế hoạch bay thẳng sang Philippines để đưa các cổ động viên sang tiếp sức cho thầy trò HLV Park Hang Seo ở lượt đi bán kết AFF Cup 2018.

Tại ASIAD 2018 vừa qua, các chuyến chuyên cơ đặc biệt đã được tổ chức để đưa CĐV Việt Nam sang Jakarta (Indonesia) tiếp sức cho tuyển Olympic tranh tài tại môn bóng đá nam. Ảnh minh họa.
Tại ASIAD 2018 vừa qua, các chuyến chuyên cơ đặc biệt đã được tổ chức để đưa CĐV Việt Nam sang Jakarta (Indonesia) tiếp sức cho tuyển Olympic tranh tài tại môn bóng đá nam. Ảnh minh họa.
Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Philippines và Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 2/12 tới tại Bacolod (Philippines).
Hiện từ Việt Nam chưa có đường bay thẳng tới Bacolod, mà chỉ có các đường bay tới Manila. Do vậy, cổ động viên (CĐV) Việt Nam muốn sang tiếp sức đội tuyển sẽ phải thực hiện các lộ trình vòng vèo để tới sân.

Theo thông tin Tiền Phong, để tiếp sức cho đội tuyển Việt Nam ở bán kết lượt đi AFF Cup 2018, và tạo thuận lợi hơn cho các CĐV, Vietnam Airlines đã lên kế hoạch tổ chức một chuyến bay thẳng Hà Nội – Bacolod, đưa CĐV sang sân xem trận đấu.
Dự kiến, chuyến bay thẳng sẽ rời Hà Nội ngày 2/12, và bay về vào ngày 3/12 (cùng ngày về với đội tuyển).

Ngoài ra, có thể có thêm các chuyến bay thuê chuyến bay thẳng sang Bacolod do các công ty du lịch tổ chức tour, các chuyến này phụ thuộc vào nhu cầu của cổ động viên.
Theo quy định về hàng không, nếu một hãng hàng không đã có đường bay tới một quốc gia, việc xin cấp phép tăng chuyến, mở đường bay đặc biệt cho chuyên cơ sẽ thuận lợi hơn so với các hãng chưa có đường bay thẳng nào. Điều này do các hãng có đường bay thường xuyên đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của nước sở tại.

Được biết, trước đó Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng lên kế hoạch thuê chuyên cơ đưa thầy trò HLV Park Hang Seo từ Việt Nam tới Bacolod (Philippines). Chuyên cơ sẽ rút ngắn quãng đường đi lại cho các cầu thủ, đảm bảo họ có thể lực tốt nhất cho trận bán kết lượt đi với đội chủ nhà.

Theo dự kiến, tuyển Việt Nam sẽ bay tới Bacolod vào ngày 28/12. Kết thúc trận đấu với Philippines, ngày 3/12 đội sẽ lên đường về nước để chuẩn bị cho trận lượt về tại Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng