Dừng dịch vụ buồng ngủ ở sân bay Nội Bài để tránh 'hiểu lầm'

Cho rằng việc mở cửa dịch vụ kinh doanh buồng ngủ ở sân bay Nội Bài khi tình trạng chậm hủy chuyến bay đang nhức nhối là không hợp lý, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã “tuýt còi” dịch vụ này để tránh việc dư luận bất đồng bối cảnh hàng không hiện nay.

Dịch vụ buồng ngủ 5 sao tại sân bay Nội Bài vừa khai trương đã bị Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu dừng hoạt động.
Dịch vụ buồng ngủ 5 sao tại sân bay Nội Bài vừa khai trương đã bị Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu dừng hoạt động.

Trước đó, Công ty CP Du lịch Hàng không (VATC) đã đưa dịch vụ hộp ngủ/buồng ngủ (SleepPod) hay còn gọi là khách sạn mini 5 sao tại tầng 3 của nhà ga T1, sân bay quốc tế Nội Bài vào khai thác hôm 22/7.

SleepPod được mở cửa nhằm cung cấp dịch vụ buồng ngủ cho hành khách khi đến sân bay, hành khách có thể nghỉ ngơi trong lúc đợi chuyến bay hoặc sử dụng dịch vụ SleepPod trong trường hợp chuyến bay bị delay (chậm giờ). Giá thuê buồng ngủ là từ 210.000 đồng/3 giờ, còn nếu thuê cả ngày thì giá phòng đơn là hơn 1,5 triệu đồng và phòng đôi là hơn 1,8 triệu đồng. 

Biết được thông tin này, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho dừng ngay hoạt động của dịch vụ SleepPod. Lí do Bộ trưởng Đinh La Thăng đưa ra là dịch vụ này không phù hợp với tình hình hiện nay, khi cả ngành hàng không đang đau đầu vì tình trạng chậm hủy chuyến bay và cần tập trung các giải pháp để tháo gỡ. 
“Mặc dù tầng 3 của nhà ga T1 Nội Bài đang bỏ không và không có hoạt động gì gây trở ngại cho hành khách, nhưng việc mở cửa dịch vụ buồng ngủ tại sân bay vào thời điểm này là phản cảm. Nhiều hành khách sẽ hiểu rằng ngành hàng không cố tình gây chậm hủy chuyến để cung cấp dịch vụ buồng ngủ nhằm thu tiền của họ, thậm chí hành khách có thể cho rằng mình bị “trêu tức” khi đang bị chậm hủy chuyến mà lại “được” cung cấp đưa dịch vụ ngủ nghỉ tại sân bay” - Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết. 
Cũng theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, khi tình hình chậm hủy chuyến được khắc phục hoàn toàn và hoạt động quản lý bay tốt hơn, hoặc khi nhà ga hành khách T2 được hoàn thành và đưa vào khai thác ổn định (nhà ga T2 phục vụ khai thác bay quốc tế - PV), thì việc kinh doanh dịch vụ SleepPod có thể khởi động lại vào thời điểm phù hợp, còn trong bối cảnh hàng không đang nhức nhối như hiện nay thì người đứng đầu ngành giao thông kiên quyết không chấp nhận cho mở cửa dịch vụ này. 

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Cục Hàng không Việt Nam phải yêu cầu VATC dừng khai thác dịch vụ này ngay lập tức, không được chần trừ vì bất kỳ lí do nào. Bộ trưởng cũng khẳng định sẽ đích thân kiểm tra tình hình và nếu thấy dịch vụ này còn hoạt động thì sẽ xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu các đơn vị có liên quan. 

Sáng nay (27/7), báo cáo Bộ trưởng Đinh La Thăng về dịch vụ SleepPod tại sân bay Nội Bài, các đơn vị có trách nhiệm cho biết đã dịch vụ đã dừng hoạt động từ hôm 23/7 và đã cắt điện nước. VATC đã quây bạt và đang tiến hành tháo dỡ từng phần của hệ thống buồng ngủ SleepPod . 

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng