Doanh nghiệp bị thiệt hại:

Được gia hạn nộp thuế hàng trăm tỷ đồng

TPO - Bộ Tài chính phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức cho bảo hiểm tạm ứng thêm 39,65 tỷ đồng tiền bồi thường bảo hiểm cho 35 doanh nghiệp bị thiệt hại.

Doanh nghiệp nhận tiền bồi thường bảo hiểm
Doanh nghiệp nhận tiền bồi thường bảo hiểm

Trong đó, 30 doanh nghiệp Đài Loan nhận tạm ứng 38,5 tỷ đồng, 2 doanh nghiệp Trung Quốc tạm ứng 700 triệu đồng và 3 doanh nghiệp Việt Nam nhận tạm ứng 400 triệu đồng.

Đại diện Tổng Cty Bảo hiểm Bảo Việt cũng trao tạm ứng bồi thường cho 69 khách hàng tại Đồng Nai và Bình Dương với tổng số tiền 28,3 tỷ đồng. Trong tổng số 121 khách hàng của Bảo hiểm Bảo Việt bị thiệt hại, tại Đồng Nai có 33 khách hàng.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, cơ quan thuế, hải quan đã gia hạn nộp thuế đối với số thuế còn nợ (213,8 tỷ đồng) trước thời điểm bị thiệt hại và thực hiện hoàn thuế trước đối cho các doanh nghiệp bị thiệt hại với tổng số tiền là 487 tỷ đồng. Các cơ quan chức năng ngành tài chính cũng giải quyết miễn, giảm tiền thuê đất; hỗ trợ khôi phục hồ sơ, chứng từ cho các doanh nghiệp bị thiệt hại...

Riêng với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, cơ quan thuế đã dừng tính tiền chậm nộp 73,7 tỷ đồng. Cục thuế Đồng Nai cũng phát hành thông báo gia hạn nộp hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế tháng 4/2014 cho 9 doanh nghiệp chưa gửi hồ sơ khai thuế tháng 4.

Ngoài ra, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký 33 quyết định chuyển kho bạc (có lệnh hoàn thuế) cho 26 doanh nghiệp bị thiệt hại với số tiền 95,7 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng