Đường bay giá rẻ Á - Âu gặp trục trặc

Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không giá rẻ Oasis nối Hong Kong với London theo lịch trình phải khởi hành lúc 13h hôm qua (giờ địa phương), song đã bị hoãn lại vì không được bay qua không phận của Nga.

Cả chuyến bay chật cứng người đành phải chờ tại sân bay Hong Kong vì Nga tuyên bố không cho máy bay của Oasis bay vào không phận của mình.

Không giống các hãng bay giá rẻ khác, Oasis có phục vụ đồ ăn trên chuyến bay và tập trung khai thác các tuyến đường dài. Giá vé bay hạng thường một chiều từ Hong Kong tới London là 200 USD, đã bao gồm thuế.

Oasis cũng có ghế hạng thương gia với giá vẻ rẻ hơn hạng thường của các hãng khác.

Tuy nhiên, các nhóm bảo vệ môi trường đã tỏ ra quan ngại và cho rằng lợi ích từ các đường bay giá rẻ không bù đắp được tác hại về môi trường mà máy bay gây ra.

Oasis Airlines do Stephen Miller thành lập năm ngoái. Ông này cũng là sáng lập viên của Dragonair, một hãng hàng không sau này được Cathay Pacific mua lại. Oasis cũng được các nhà đầu tư Hong Kong rót vốn. Sau vài tháng bay tới London, hãng có kế hoạch bay tới Mỹ và một số nơi khác tại châu Au như Berlin và Milan.

Trên chặng Hong Kong - London, Oasis phải cạnh tranh với Cathay Pacific, British Airways và Virgin Airlines.

Theo Vnexpress/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá