Đường dây đi Úc 350 triệu đồng: Không có chức năng sao vẫn làm?

TP - Ngày 30/10, sau khi Tiền Phong đăng bài “Bất thường đường dây đi Úc giá 350 triệu đồng”, ông Nguyễn Văn Hùng, giới thiệu là Phó Ban Kinh tế Trang trại và Ngành nghề Nông thôn (T.Ư Hội Làm vườn Việt Nam), thừa nhận, đơn vị ông không có chức năng đưa học sinh đi nước ngoài học tập và làm việc.

Đường dây đi Úc 350 triệu đồng: Không có chức năng sao vẫn làm? - ảnh 1 Thông báo tuyển du nghiệp sinh đi Úc và Tây Ban Nha do Ban Kinh tế Trang trại và Ngành nghề Nông thôn (T.Ư Hội Làm vườn Việt Nam) phát hành. Ảnh: Phong Cầm

Thừa nhận sai sót

Ông Nguyễn Văn Hùng đến trụ sở báo Tiền Phong cùng một phụ nữ không xưng tên. Ông Hùng nói mình không phải là lãnh đạo cao nhất của đơn vị. “Tôi cũng từng làm báo, mới chuyển sang đây làm việc. Bên tôi chỉ đưa người sang nước ngoài tu nghiệp rồi về phục vụ cho đơn vị”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, đơn vị ông kinh doanh nhiều mảng, không riêng nông nghiệp. “Để tránh trường hợp ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác và cũng chưa biết bên mình có phạm pháp hay không, mong báo đính chính hoặc gỡ bài xuống giúp đơn vị”, ông Hùng đề nghị. 

Trả lời câu hỏi Ban Kinh tế Trang trại và Ngành nghề Nông thôn có được phép làm du học hay không, ông Hùng ấp úng: “Thực ra, đơn vị chỉ phối hợp với các đối tác chứ không có chức năng đưa du học sinh đi nước ngoài”. Người phụ nữ đi cùng ông Hùng công nhận bài báo không có thông tin nào sai lệch.

“Mục tiêu của đơn vị là muốn đào tạo nguồn nhân lực cơ bản, có trình độ tiếng Anh cao. Thứ nữa là tiếp cận được trình độ khoa học mới nhất của nước bạn. Để đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực nông nghiệp, bên mình có phối hợp với một số đối tác. Đối tác cụ thể thế nào thì bên mình sẽ cho biết sau. Trên tinh thần xây dựng, anh xem có thể rút bài báo xuống giúp đỡ bọn em”, người phụ nữ nói. 

Cú điện thoại mạo danh

Trước đó, tối 29/10, một người đàn ông giới thiệu tên Hưng, là Phó Ban Kinh tế Trang trại và Ngành nghề Nông thôn gọi điện cho PV Tiền Phong. Khi biết nhóm PV Tiền Phong đến trụ sở làm việc, ông này ngay lập tức thừa nhận Ban Kinh tế Trang trại và Ngành nghề Nông thôn không làm du nghiệp sinh.

“Có một số đối tác nên chúng tôi chỉ ra thông báo cho con em hội viên thuộc Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam có điều kiện tham gia thôi, chứ chúng tôi không phải chuyên về việc này”, ông này nói. 

Người gọi điện nói tiếp: “Chúng tôi có nhiều đối tác. Nước ngoài cũng có mà Việt Nam cũng có. Đơn vị chúng tôi chỉ đăng nội dung tuyên truyền cho họ thôi. Chúng tôi chưa thu của ai 300 đến 400 triệu đồng cả. Tiền học phí người ta nộp cho nhà trường. Tôi thông báo với anh như vậy, chứ chúng tôi chẳng lo ngại gì cả. Trước đây, tôi cũng là Phó Ban Thời sự của VOV”.

Người đàn ông xưng tên Hưng nói: “Địa phương nào là hội viên của Kinh tế Trang trại và Ngành nghề Nông thôn đều được gửi thông báo. Nếu Ban làm không đúng, cơ quan pháp luật họ sẽ vào cuộc. Chúng tôi có nhiều đối tác, và thông báo để học viên cùng gia đình lựa chọn”.

Tối 30/10, PV Tiền Phong liên lạc với một lãnh đạo VOV và được biết cơ quan không có ban thời sự. Hệ Thời sự Chính trị cũng không có người nào tên Hưng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá