Đường sắt có khoang 2 giường cho hành khách cần riêng tư

TPO - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, từ ngày 9/7 tới sẽ chính thức đưa vào khai thác toa tàu có khoang 2 giường mỗi khoang trên tàu tuyến Hà Nội – TPHCM, để đáp ứng nhu cầu hành khách cần không gian riêng.

Toa tàu có khoang 2 giường sắp được đường sắt đưa vào khai thác.
Toa tàu có khoang 2 giường sắp được đường sắt đưa vào khai thác.
Theo đó, với toa xe giường nằm, ngoài loại 4 giường/khoang và 6 giường/khoang như truyền thống, VNR đã cho ra đời sản phẩm mới khoang chỉ 2 giường trên các toa xe giường nằm. 

Mỗi toa tàu có giường nằm sẽ có 2 khoang 2 giường để phục vụ những hành khách muốn có không gian riêng. 

Đây là các toa tàu được đóng bằng công nghệ và vật liệu cao cấp. Theo đó, thành toa được làm bằng thép cường lực cao. Toa được chế tạo theo dạng module hóa. 

Toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc tốt. Nội thất toa xe được làm bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi. 

Thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối nên mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách, tạo không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng. Hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led. 

Đặc biệt, thành toa xe được phun sơn chống ồn. Sàn xe được dán lớp Tapi chống cháy, cách âm tốt, được nhập khẩu từ Pháp.

Hành khách sử dụng khoang 2 giường đặc biệt được phục vụ nước uống và bữa ăn miễn phí.

Trước mắt, tao xe hiện đại với nhiều không gian riêng tư trên sẽ được khai thác trên các đoàn toàn SE1 và SE2 tuyến Hà nội – TPHCM. Trong thời gian tới, dự kiến sẽ vận dụng linh hoạt để khai thác thêm trên các tuyến khác.

VNR hy vọng với việc đưa các toa xe chất lượng cao trên vào khai thác sẽ đem đến sự thoải mái cho hành khách.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá