Đường sắt tăng giá vé

TP - Sau khi một số doanh nghiệp vận tải đường bộ đòi tăng giá cước lần 2; đến lượt ngành đường sắt cũng “rục rịch” tăng giá cước vận tải và hàng hóa.

Theo đó, từ ngày 15/3, Tổng Cty Đường sắt VN sẽ áp dụng mức phụ thu thêm 7% giá cước đối với vận tải hàng hóa. Đối với vận tải hành khách tuyến Bắc - Nam, các đoàn tàu nhãn hiệu TN vẫn giữ nguyên mức giá vé cũ.

Riêng, những đoàn tàu nhanh SE, giá vé sẽ tăng từ 3 - 15%. Trong đó, giá vé giường nằm có điều hòa của các đoàn tàu SE sẽ tăng cao nhất đến 15%.

Dự kiến, mức giá vé trên sẽ được chính thức áp dụng từ đầu tháng 4.

Chiều 10/3, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô VN Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho biết: Dù giá dầu tăng 30%, xăng tăng 10% (xăng, dầu chiếm gần 50% chi phí sản xuất) nhưng việc một số đơn vị vận tải tăng giá cước lần 2 từ 20-30% là hơi vội vàng.

Dịp cao điểm Tết, một số doanh nghiệp vận tải đã tăng giá cước, nay giá xăng và dầu tăng buộc kinh doanh vận tải đường bộ phải tăng theo. Nhưng, trước mắt, doanh nghiệp vận tải sẽ phải tổ chức lại sản xuất để giảm chi phí sản xuất nếu không tăng giá tuỳ tiện sẽ mất khách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá