Emximbank bổ nhiệm thêm lãnh đạo cấp cao

TPO - Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) chính thức quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hướng Minh làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin và Vận hành kể từ ngày 1/6.

Ông Nguyễn Hướng Minh vừa trở thành Phó Tổng giám đốc mới của Eximbank
Ông Nguyễn Hướng Minh vừa trở thành Phó Tổng giám đốc mới của Eximbank

Được biết, ông Nguyễn Hướng Minh có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Ngay trước khi được bổ nhiệm vào vị trí trên, ông Minh đã làm việc tại Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank) với chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Vận hành và Công nghệ.

Ông Minh cũng trải qua hơn 4 năm ở vị trí Phó Giám đốc Khối Vận hành của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Trước đó, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và giữ chức vụ Phó Giám đốc Công nghệ Thông tin từ năm 2004 - 2010.

Ông được đánh giá là người làm việc chuyên nghiệp, có khả năng chuyên môn xuất sắc, và đặc biệt là kinh nghiệm thực tế trong quản lý các dự án chuyển đổi, xây dựng mô hình vận hành tập trung, triển khai các hệ thống công nghệ lớn của ngân hàng.

Như vậy đây là nhân sự cấp cao thứ 2 của SeABank chuyển sang làm cán bộ của Eximbank trong vòng 2 tháng qua. Trước đó hồi giữa tháng 4, ông Nguyễn Cảnh Vinh, nguyên Tổng giám đốc SeABank, cũng là người cũ của Techcombank, đã sang Eximbank làm Phó Tổng giám đốc thường trực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá