Ericsson bổ nhiệm tân CEO

TPO - Hãng thiết bị không dây Thụy Điển Ericsson thông báo Giám đốc Tài chính (CFO) Hans Vestberg sẽ giữ chức Giám đốc Điều hành (CEO) thay thế cho Carl-Henric Svanberg- người sẽ sang làm Chủ tịch hãng dầu lửa Anh BP Group PLC.

Hans Vestberg (phải) sẽ thay thế Carl-Henric Svanberg. Ảnh: AP 
Ông Vestberg, năm nay 44 tuổi, sẽ chính thức nắm vị trí lãnh đạo từ ngày 1/1/2010. Ông đã làm việc cho Ericsson từ năm 1991 và giữ chức CFO từ năm 2007.

"Ngay ban đầu khi làm việc tại Ericsson, ông Hans Vestberg đã thể hiện được khả năng lãnh đạo nổi bật", Chủ tịch Ericsson ông Michael Treschow nói trong bản thông báo sáng nay.

Trong khi đó, hãng dầu lửa lớn thứ hai châu Âu BP cho biết CEO đương nhiệm của Ericsson là Svanberg sẽ về thay thế Peter Sutherland trên cương vị Chủ tịch của hãng.

"Tôi chắc chắn Carl-Henric sẽ là người thành công. Ông là một doanh nhân quốc tế xuất sắc được thừa nhận trong thời gian làm việc tại Ericsson", Giám đốc Điều hành BP ông Tony Hayward nói.

Svanberg, gia nhập Ericsson từ năm 2003, và ông sẽ tiếp tục là thành viên ban lãnh đạo Ericsson cho đến khi ông rời cương vị CEO vào cuối năm nay.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá