EU sẽ tăng viện trợ thêm 10%/năm cho Việt Nam

TPO - Trao đổi với Tiền phong, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam, Tiến sĩ Markus Cornaro cho biết EU sẽ tăng lượng viện trợ không hoàn lại mỗi năm cho Việt Nam sẽ thêm khoảng 10% so với mức hiện tại.

Tiến sĩ Markus Cornaro, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam
“Việc tăng các khoản viện trợ này nhằm thực hiện những cam kết hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU) sau khi Việt Nam trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Chúng tôi dự kiến tăng mức lên con số 40 – 45 triệu Euro cho những dự án đơn lẻ và những dự án đồng tài trợ ở Việt Nam. Chúng tôi tin rằng những khoản viện trợ của mình sẽ góp phần giúp Việt Nam triển khai được những cải cách cần thiết cho nền kinh tế khi hội nhập”- Ông M.Cornaro nói.

Hiện mức viện trợ không hoàn lại hàng năm mà EU dành cho Việt Nam dao động từ 35 – 40 triệu Euro/năm. Các khoản cam kết tài trợ của EU trong thời gian tới sẽ tập trung vào những hỗ trợ kỹ thuật về thương mại cho Việt Nam.

Cũng theo ông Cornaro EU sẽ tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác bảo vệ bản quyền nhằm giúp Việt Nam đáp ứng được các yêu cầu về quyền sở hữu trí tuệ, cũng như trong việc hợp tác giúp thành lập các điểm thông báo nhanh về vệ sinh kiểm dịch cho hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

EU hiện là nhà cung cấp viện trợ phát triển không hoàn lại lớn nhất cho Việt Nam và đang tích cực hỗ trợ Việt Nam trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá