EVN đưa âm nhạc quý tộc xuống đường phố

Ngày 20/12, EVN sẽ tổ chức một buổi hòa nhạc đường phố “Bốn mùa concert” mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng. Đây là sự kiện nằm trong nhiều chương trình kỉ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực.

EVN đưa âm nhạc quý tộc xuống đường phố

Trong buổi hòa nhạc đường phố “Bốn mùa concert” sẽ có nhiều hoạt động cùng diễn ra. “Hà Nội – Đông Concert” là một trong số đó. Tiếp nối tinh thần của 60 năm ngày thành lập Thủ đô, chương trình sẽ tái hiện lại vẻ đẹp của mùa đông Hà Nội theo chiều dài lịch sử và văn hóa bằng âm nhạc cổ điển.

Đây chính là điểm nhấn trong chương trình, bởi EVN sẽ mang cả một dàn nhạc giao hưởng xuống đường phố, giúp công chúng tiếp cận gần hơn với thể loại âm nhạc quý tộc này. Đặc biệt, ngoài những bản nhạc cổ điển được biểu diễn, công chúng sẽ được thưởng thức giọng ca tuyệt vời của NSND Quang Thọ và Hà Phạm Thăng Long. Những ca khúc về Hà Nội sẽ được các nghệ sĩ thể hiện trong buổi hòa nhạc có: “Nhớ về Hà Nội”, “Cảm xúc tháng 10”, “Ta tự hào đi lên, Ôi Việt Nam” ...

Cũng trong khuôn khổ của chương trình, buổi sáng sẽ có triển lãm ảnh “Mùa Đông – Hà Nội”, gồm các tác phẩm được sắp đặt như một câu chuyện kể về Mùa Đông Hà Nội bằng ảnh, xuyên suốt qua chiều dài của 60 năm lịch sử và hiện tại. Ngoài ra, ở triển lãm còn có những bức ảnh ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ của “Ước Mơ Việt Nam - chương trình trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó mà EVN đã đồng hành trong suốt năm qua.

EVN đưa âm nhạc quý tộc xuống đường phố - ảnh 1
Ngoài ra, tại sự kiện, phiên chợ “Cơm có thịt” sẽ diễn ra. Tại đây, sẽ có nhiều gian hàng của các thành viên nhóm. “Cơm có thịt” là một quỹ từ thiện, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2011. Trong suốt thời gian hoạt động, nhiều trường học ở những vùng khó khăn như Mù Căng Chải, Bát xát, Mường Khương, Bắc Hà, ... đã nhận được tiền mua thịt cho học sinh và hàng nghìn em nhỏ đã được hỗ trợ. Phiên chợ này cũng được tổ chức nhằm quyên góp cho các trẻ em nghèo.
EVN đưa âm nhạc quý tộc xuống đường phố - ảnh 2 Khánh thành nhà truyền thống
Mới đây, EVN đã khai trương Nhà truyền thống ngành Điện Lực giai đoạn 1. Và dự kiến đây sẽ là một điểm tham quan văn hóa nổi bật của Hà Nội. Nhà truyền thống được đặt tại tầng 1, tòa nhà EVN. Được xây dựng trên cơ sở kế thừa nội dung tư liệu, hiện vật của Nhà truyền thống cũ, Nhà truyền thống mới gồm Phòng trưng bày chính, phòng trưng bày chuyên đề Điện hạt nhân và khu vực trưng bày ngoài trời.

Sự kiện được tổ chức tại khuôn viên của toà nhà Tập đoàn Điện Lực Việt Nam, 11 Cửa Bắc, sẽ kéo dài từ 9h sáng đến 17h chiều, ngày 20/12. Vào cửa tự do.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá