EVN gửi tặng 10.000 món quà ‘đỏ’ dịp Tết

Với gần 10.000 đơn vị máu được hiến tặng từ Tuần lễ hồng lần V vào dịp cuối năm 2019, CBCNV của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tự hào chung tay tiếp thêm nguồn “dược liệu đỏ” vào ngân hàng máu đang khan hiếm và như là món quà Tết tri ân tới người bệnh.

Hàng chục nghìn cán bộ, công nhân viên ngành điện đã tham gia hiến máu trong chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ V
Hàng chục nghìn cán bộ, công nhân viên ngành điện đã tham gia hiến máu trong chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ V

Hoãn đi chơi Noel để hiến máu

Sáng 24/12/2019, không khí Giáng sinh Noel 2019 tràn ngập trên các con phố Hà Nội trong tiết trời se lạnh, chị Nhữ Thị Hạnh tới cơ quan sớm hơn thường lệ để tham gia chương trình hiến máu tình nguyện lần thứ V với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được phát động vào buổi sáng.

Lần thứ 3 hiến máu, chị Hạnh -nữ cán bộ của Trung tâm Thông tin Điện lực (EVN) - không còn cảm giác e dè khi hiến máu lần đầu khi cùng hàng trăm đồng nghiệp chờ lượt được hiến máu. Trong hàng trăm người đợi hiến máu có mặt tại hội trường, chị Hạnh thấy “sếp” Ngô Sơn Hải (Phó Tổng giám đốc EVN) – người đều đặn tham gia trong 5 lần EVN phát động - và cả “sếp” Nguyễn Tài Anh (Phó Tổng giám đốc EVN) là những người tới hiến máu sớm nhất. “Mỗi năm lượng CBCNV đăng ký hiến nhiều hơn cho thấy ý thức, tinh thần thiện nguyện của CBCNV ngành điện ngày càng nhân rộng theo từng năm”, chị Hạnh chia sẻ và cho biết, Noel 2019 chị thấy rất ấm áp vì giọt máu của mình có thể giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống.

Hàng nghìn cán bộ ngành điện hiến máu chào đón năm mới 2020

Là một trong 15 cán bộ EVN hiến máu trên 10 lần được trao chứng nhận vào sáng 24/12/2019, Uông Thị Trà My (Công ty mua bán điện) chia sẻ đến với Tuần lễ hồng lần V của EVN không chỉ để xác lập “kỷ lục” cá nhân tự đặt ra là hoàn thành mục tiêu hiến máu 10 lần mà coi đây là hành động ý nghĩa, thiết thực chào đón năm mới 2020. Trà My cho hay, nhiều cán bộ, công nhân viên công ty giờ đã có quan niệm, năm mới ai ai cũng chúc nhau sức khỏe và làm những điều tốt đẹp nhất. Nếu ai có sức khỏe, chia sẻ sự may mắn đó cho người khác thì niềm vui được nhân lên gấp bội.

“Trong những ngày nghỉ Tết, nhiều bệnh nhân, nhất là các em nhỏ, phải nằm đón Tết trong viện là một nỗi buồn. Các bệnh nhân sẽ buồn hơn nữa nếu phải chờ đợi, hoặc hạn chế truyền máu do kho trữ cạn kiệt. Do đó, tham gia hiến máu trước dịp Tết cùng với tập thể CBCNV EVN không chỉ góp vào ngân hàng máu khan hiếm dịp cuối năm mà còn thắp lên hy vọng và thông điệp không để ai bị lãng quên trong những ngày người người vui Xuân”, Hoàng Thị Oanh (Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin), người có 15 lần tham gia hiến máu chia sẻ.

EVN gửi tặng 10.000 món quà ‘đỏ’ dịp Tết - ảnh 1 Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải  lần thứ năm liên tiếp tham gia hiến máu tại chương trình do EVN phát động

Thắp hy vọng cho 120.000 bệnh nhân

5 năm liền phát động tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng vạn CBCNV và người lao động, EVN đã đóng góp gần 40.000 đơn vị máu cho ngân hàng máu trên toàn quốc. Con số càng ý nghĩa hơn khi nguồn “dược liệu đỏ” từ CBCNV EVN trên cả nước chung tay đã tiếp thêm sức sống, thắp lên hy vọng về tương lai tốt đẹp hơn tới khoảng 120.000 bệnh nhân trên mọi miền đất nước.

“Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động truyền thống của Tập đoàn EVN qua phong trào Tuần lễ hồng. Chuỗi ngày hiến máu của nhân viên ngành điện trên khắp cả nước lên tới gần 10.000 đơn vị đã giúp ngân hàng máu có thêm lượng dữ trữ đáng kể”, ông Nguyễn Văn Nhữ, Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, cho biết.

Theo ông Nhữ, lượng máu khan hiếm nhất vào trước và sau Tết Nguyên đán và sẽ rất trầm trọng nếu không được bổ sung kịp thời. “Cuối năm và đầu năm là thời điểm thời tiết lạnh, khắc nghiệt nên nhiều người ngại đi hiến máu. Trong khi đó, học sinh sinh viên các trường bước vào mùa thi, còn người lao động gấp rút để hoàn thành công việc trước khi năm cũ khép lại. Việc EVN tổ chức lễ Tuần lễ hồng vào dịp trước Tết tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các bệnh nhân, cũng như cổ vỗ tuyên truyền phong trào lan tỏa tới cộng đồng”.

EVN gửi tặng 10.000 món quà ‘đỏ’ dịp Tết - ảnh 2 Nhữ Thị Hạnh, cán bộ của Trung tâm Thông tin Điện lực (EVN) tham gia hiến máu tại Tuần lễ hồng EVN lần thứ V

Song hành với nhiệm vụ đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, EVN luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, với cộng đồng xã hội. “Hưởng ứng Lời kêu gọi của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, EVN đã kêu gọi toàn thể CBCNV, người lao động Tập đoàn cùng chung một tấm lòng để giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình”, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cho biết tại Tuần lễ hồng EVN lần thứ V diễn ra từ ngày 23 - 29/12/2019.

Trước đó, trong khuôn khổ Chương trình Tuần lễ hồng lần V, EVN đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức “Sân chơi trẻ thơ - Thắp sáng tương lai” cho các em nhỏ đang điều trị ung thư máu tại Khoa Nhi của Viện. Các em đã có những giây phút vui chơi hồn nhiên với những trò chơi sôi nổi như: Tham quan Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam; Thử làm chú thợ điện nhí; Chế tạo đèn pin, quạt điện, chong chóng; Tô màu và viết thiệp lời ước…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá