EVN: Sản lượng điện mua ngoài tăng 81%

Tổng Cty Điện lực (EVN) đã phải mua ngoài khoảng 2,45 tỷ kWh điện, tăng 81% sản lượng điện mua ngoài so với cùng kỳ năm trước.

Theo EVN, từ tháng 2, các hồ Hòa Bình, Thác Bà, Trị An đã phải xả nước phục vụ chống hạn cho nông nghiệp và sinh hoạt của nhân dân vùng hạ lưu, nên sản lượng thủy điện huy động trong quý I/2005 chỉ chiếm 24% sản lượng toàn hệ thống, giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm trước. Vì vậy, các nhà máy điện chạy than, dầu và khí được huy động với sản lượng cao để hỗ trợ.

Để tránh thiếu điện trong mùa khô, nhất là cao điểm vào tháng 5, theo Bộ Công nghiệp, EVN cần bố trí chế độ sửa chữa và vận hành hợp lý, tăng ca để rút ngắn thời gian sửa chữa các tổ máy.

Bộ cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công đường dây 500kV mạch 2 đoạn Đà Nẵng - Hà Tĩnh để đưa vào vận hành trước tháng 5; đồng thời phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền để mọi tổ chức, cá nhân thực hiện chủ trưởng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, chống lãng phí.

Quý I/2005, cả nước đã sản xuất hơn 9,9 tỷ kWh điện thương phẩm, tăng 13,2% so với cùng kỳ. Lượng điện dùng cho công nghiệp và xây dựng tăng 14,5% và chiếm tỷ trọng 45,6% tổng sản lượng điện, điện dùng cho quản lý và tiêu dùng dân cư tăng 12,1%, chiếm tỷ trọng 44,2%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá