EVN sẽ phát hành 500 triệu USD trái phiếu quốc tế

Năm 2008, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dự kiến phát hành từ 300 - 500 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế. Thông tin này được ông Đinh Quang Tri, Phó tổng giám đốc EVN, cho biết khi trao đổi với báo giới bên lề hội nghị phát triển thị trường vốn vừa qua.

Theo ông Tri, EVN sẽ phát hành trái phiếu ra thị trường vốn quốc tế trong năm 2008; dự kiến đợt đầu tiên sẽ phát hành từ 300 - 500 triệu USD. Đợt phát hành này có thể có hoặc không có bảo lãnh của Chính phủ.

Hiện EVN đã trình Chính phủ và được chấp thuận về nguyên tắc trong kế hoạch này. Về phía Bộ Tài chính, việc doanh nghiệp chủ động phát hành trái phiếu ra thị trường vốn quốc tế cũng là một hướng đi được ủng hộ.

Tuy nhiên, để triển khai, trong năm nay EVN cần tìm hiểu và lựa chọn nhà tư vấn, thực hiện kiểm toán và xếp hạng tín nhiệm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Song song với kế hoạch trên, EVN cũng sẽ phát hành một lượng trái phiếu khoảng 8.000 tỷ đồng tại thị trường trong nước. Trong năm 2006, EVN đã phát hành khoảng 6.000 tỷ đồng tại thị trường trong nước và được giới quan sát trong và ngoài nước đánh giá cao về mức độ thành công. 

Theo Lan Ngọc
VnEconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng