Eximbank công bố thông tin trước thềm đại hội cổ đông

TPO - Eximbank khẳng định rằng tất cả các Nghị quyết về việc bổ nhiệm nhân sự trước Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 đều đảm bảo tính hợp pháp, hợp lệ và nhất quán theo quy định của điều lệ ngân hàng và pháp luật.

Chiều 20/6, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank - Mã: EIB) đã phát đi thông cáo cho biết, trong ngày 19/6, Toà án nhân dân Quận 1 đã ra quyết định đình chỉ giải quyết về việc “Yêu cầu đình chỉ thực hiện Nghị quyết của Hội đồng quản trị” của Công ty Cổ phần Rồng Ngọc.

Trước đó, Công ty CP Rồng Ngọc, tổ chức nắm 1,99% vốn cổ phần Eximbank, đã gửi đơn đến Toà án nhân dân Quận 1 để yêu cầu đình chỉ Nghị quyết số 231 của HĐQT Eximbank về việc chấm dứt hiệu lực của Nghị quyết số 112 (Nghị quyết bầu bà Lương Thị Cẩm Tú, Thành viên HĐQT giữ chức danh Chủ tịch HĐQT Eximbank).

Đồng thời, Công ty này cũng đề nghị Tòa án đình chỉ hàng loạt nghị quyết với các nội dung bổ nhiệm ông Cao Xuân Ninh giữ chức danh Chủ tịch HĐQT Eximbank thay ông Lê Minh Quốc; ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc Eximbank và Nghị quyết số 242 về việc hoãn Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 lần thứ 2 dự kiến tổ chức vào ngày 26/5.

Eximbank công bố thông tin trước thềm đại hội cổ đông - ảnh 1 Ông Lê Minh Quốc và bà Lương Thị Cẩm Tú tại ĐHĐCĐ 2019 ngày 26/4

Trước đó một ngày, Cục Thanh tra giám sát ngân hàng TPHCM (Cục II) đã chỉ đạo Eximbank rà soát, báo cáo về công tác quản trị điều hành của ngân hàng. Chỉ thị yêu cầu Eximbank rà soát lại về công tác quản trị để đảm bảo các Nghị quyết được ban hành tuân thủ đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật và qui định nội bộ của Eximbank.

Đồng thời, Eximbank cần đảm bảo công tác tổ chức Đại Hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 thành công, tuân thủ đúng quy định của pháp luật, quy định nội bộ của ngân hàng; đảm bảo hoạt động của Eximbank ổn định, an toàn và hiệu quả.

Thực hiện chỉ đạo của Cục II, ngày 19/6, Hội đồng quản trị Eximbank đã khẩn trương rà soát và có kết luận để báo cáo. Ngân hàng xác định rằng tất cả các Nghị quyết được ban hành ngày 22/5/2019 được nêu trên đều đảm bảo tính hợp pháp, hợp lệ và nhất quán theo quy định của điều lệ Eximbank và pháp luật.

Trước đó, Eximbank đã phải hoãn ĐHCĐ lần 1 vào ngày 26/4 do tranh chấp giữa các nhóm cổ đông, dẫn đến không đủ tỉ lệ để tiến hành. Sau đó Eximbank dự kiến tổ chức lần 2 vào ngày 26/5 nhưng sau xin hoãn do cần thêm thời gian để chuẩn bị.

Dự kiến ngày mai 21/6, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Eximbank sẽ được tổ chức. Như vậy đây là lần thứ 3, ngân hàng này dự kiến tổ chức đại hội.

Trong phiên giao dịch ngày 20/6, mặc dù sàn chứng khoán ghi nhận có nhiều dấu hiệu tích cực khi VN-Index đã tăng tới 10,25 điểm, các chỉ số khác cũng đều tăng tích cực thì mã EIB lại giảm 0,27% . Giá hiện tại ở mức 18.500 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch đạt 351,920 đơn vị; vốn hóa thị trường đạt 22,754 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng